Streamer đang là một nghề “hái ra tiền”, không chỉ phát triển đam mê mà còn giúp mọi người có thu nhập lớn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng để làm được streamer nổi tiếng trên sóng livestream là phải xinh đẹp, giọng hay hoặc có nội dung nói chuyện cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, loạt streamer dưới đây đã phủ nhận hoàn toàn suy nghĩ truyền thống ấy, họ chỉ cần ngủ thôi cũng có thể kiếm tiền.

1. Asian Andy

Bén duyên với nghề streamer từ năm 2020, anh chàng vlogger Asian Andy đã kiếm được 16.000 USD. Anh chia sẻ trong một lần vô tình ăn phải cây kẹo có chất gây buồn ngủ, anh đã ngất đi trong buổi stream của mình.

Anh chàng ngủ thiếp đi trong lúc livestream.
Anh chàng ngủ thiếp đi trong lúc livestream.

Bất ngờ thay khi tỉnh dậy, anh phát hiện ra mình được donate đến tận 800 USD chỉ để đánh thức anh. Nhận ra đây cũng là nội dung thú vị, anh tiếp tục những buổi lên sóng tương tự. Trong buổi livestream đầu tiên về giấc ngủ, anh kiếm được 2.000 USD và 9,2 triệu lượt xem.

2. SuperMainstream

Nam streamer 21 tuổi SuperMainstream chia sẻ đã kiếm được gần 3.000 USD thông qua việc ngủ "đúng giờ" mỗi tuần. Cụ thể, anh cho biết thông thường sẽ ngủ "chăm chỉ" 6h vào ngày thứ 7 hàng tuần vì đây là thời điểm mọi người rất rảnh rỗi.

Mọi người phải bỏ tiền để làm anh chàng này thức giấc.
Mọi người phải bỏ tiền để làm anh chàng này thức giấc.

Công việc chính của anh đó là trở thành người mua vui cho mọi người thông qua việc chấp nhận bị người xem phá giấc ngủ. Chỉ bằng cách trả 3 USD, người xem có thể yêu cầu loa thông minh Alexa làm bất cứ việc gì để đánh thức anh.

3. PewPew

Câu chuyện của nam streamer PewPew có vẻ tương tự như nhiều câu chuyện trước đó xảy ra ở nước ngoài khi bất ngờ ngồi trên ghế gaming và nhắm mắt bất động trên sóng livestream. Tuy nhiên, anh chàng có vẻ như chỉ mệt quá và chợp mắt ít phút mà thôi.

PewPew cũng từng ngủ quên trên sóng livestream.
PewPew cũng từng ngủ quên trên sóng livestream.

Song, không ít người xem đã tỏ ra hoang mang vì sợ anh chàng ngất xỉu. Được biết, trước đó vài ngày, nam streamer đã vấp phải kha khá rắc rối khiến nhiều fan lo lắng sức khỏe PewPew giảm sút.

4. ET - Wang Yiming

Cô nàng đến từ Đài Loan vốn dĩ xuất thân từ nhóm nhạc AMOi-AMOi. Sau khi nhóm nhạc tan rã, cô tìm đến nền tảng Twitch để phát triển một hướng đi mới. Sở hữu gương mặt xinh đẹp, biết ca hát và vũ đạo, thế nhưng Wang Yiming vẫn phải vất vả "cày cuốc" để có thêm nhiều lượt xem trên kênh của mình.

Cô nàng này cũng ngủ và quên rằng mình đang trên sóng livestream.
Cô nàng này cũng ngủ và quên rằng mình đang trên sóng livestream.

Vận may cuối cùng đã mỉm cười với cô nàng trong một lần livestream, Wang Yiming vô tình ngủ quên một mạch suốt 5 tiếng đồng hồ. Điều cô không ngờ đến đó là chỉ trong thời gian say giấc đã có gần 14.500 người theo dõi kênh. Ngoài ra, Wang Yiming còn nhận được một khoản donate 3.000 USD trong lúc ngủ.