Mới đây trên các diễn đàn Hoa hậu của Việt Nam đang truyền tay nhau một tình huống khá thú vị đó là từ năm 2018  đến nay, đại diện Việt Nam cứ đứng cạnh ai, người đẹp ấy ngay sau đó lên ngôi Hoa hậu.

H’Hen Niê

Đầu tiên là Hoa hậu H’Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017. Tại Miss Universe 2018, người đẹp Ê – Đê đã làm nên lịch sử của Việt Nam khi xuất sắc được lọt vào Top 5 của cuộc thi. Cô ghi điểm với đôi chân dài thẳng tắp, thần thái tự tin và cách ứng xử cực kì thông minh.

 - Ảnh 4

Trong đêm Chung kết, mỹ nhân Ê-đê đứng ngay sát bên Miss Universe Phillippines Catriona Grey và cô gái này đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện của mùa giải năm ấy. Cho đến hiện tại, thành tích Top 5 của H’Hen Niê vẫn là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này. 

Lương Thùy Linh

Tại cuộc thi Miss World năm 2019, Lương Thùy Linh đặc  biệt để lại dấu ấn với dự án nhân ái của mình. Đáng chú ý, người đẹp Cao Bằng cũng nằm trong Top 10 phần thi Top Model. Đến với đấu trường lớn nhất hành tinh này, Lương Thùy Linh xuất hiện vô cùng nổi bật với đôi chân dài cực phẩm và làn da trắng mịn màng. Cô cũng ghi điểm với khả năng nói tiếng Anh cực kì lưu loát.

 - Ảnh 4

 Và thật bất ngờ trong khoảnh khắc xướng tên Hoa hậu, đại diện Việt đang đứng kế bên Toni-Ann Singh - Miss Jamaica và là người đoạt vương miện năm đó.

Kim Duyên

Không phải một mà đến 2 lần đại diện Việt được sắp xếp đứng kế tân Miss Universe 2021. Sau H’Hen Niê vào năm 2018, mới đây Kim Duyên cũng tham dự đấu trường Miss Universe và được xếp đứng cạnh Hoa hậu người Ấn Độ.

 - Ảnh 4

Cụ thể, sau khi Kim Duyên được xướng tên vào top 16, người đẹp Cần Thơ đứng ngay cạnh Miss Universe India Harnaaz Kaur Sandhu. Trước đó là ngay phần trình diễn trang phục biển. Và điều thần kì đã lặp lại khi mỹ nhân Ấn Độ được gọi tên và trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Miss Universe 2021.

 - Ảnh 4

Qua 3 minh chứng kể trên, có thể thấy đại diện của Việt Nam rất “có duyên” đứng cạnh các Tân Hoa hậu. Hiện tại netizen cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 để dự đoán về chủ nhân của chiếc vương miện năm nay.