Chương trình là hành trình với mong muốn chở theo những điều hạnh phúc đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Tại TP Biên Hòa, Ban tổ chức của chuyến xe đã trao nhiều món quà ý nghĩa đến các em nhỏ thuộc diện thụ hưởng của chương trình.
Cụ thể, mỗi em đã được nhận 1 gói bảo trợ trong năm 2024 trị giá 24 triệu đồng; 1 suất quà Tết cổ truyền; 1 cặp bánh chưng, bánh tét; 1 thùng sữa và tiền mặt 1,5 triệu đồng.
Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị liên quan đã tiếp tục trao gói bảo trợ dài hạn năm 2024 tặng 758 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ chương trình “Cùng Lof Kun nối vòng tay thương”, với tổng số tiền 18,2 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương cũng phối hợp các nhà hảo tâm trao 1 khu vui chơi dành cho thiếu nhi, với chủ đề “Vui lên nha”, trị giá 50 triệu đồng tặng các em nhỏ là bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II tỉnh Đồng Nai.
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam Lê Anh Quân chia sẻ, “Lof Bus - Chuyến xe yêu thương” là hành trình với mong muốn chở tất cả những điều hạnh phúc đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước.
“Chuyến xe chỉ có điểm xuất phát mà không có điểm kết thúc bởi đó là chuyến xe chở đi những yêu thương, chia sẻ của cộng đồng dành cho các em nhỏ. Chuyến xe sẽ đi đến bất cứ nơi đâu mà trẻ em khó khăn đang cần được hỗ trợ, giúp đỡ. Hành trình của chuyến xe này cũng thực hiện sứ mệnh kết nối giữa cha mẹ, người nuôi dưỡng các em với các chuyên gia tâm lý và những người đồng hành để chia sẻ những tâm tư, tình cảm; tư vấn, giải đáp những khó khăn trong cuộc sống và những vướng mắc cần quan tâm trong việc nuôi dạy các em”, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân nhấn mạnh.
Trong chuỗi hoạt động của chương trình, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Sen vàng, Tổ chức Giọt nắng của Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng trao tặng khu vui chơi dành cho thiếu nhi “Vui lên nha” trị giá 50 triệu đồng. Công trình được đặt tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II tỉnh Đồng Nai, là sân chơi đặc biệt dành cho trẻ em đang điều trị bệnh tâm thần.