Là những cái tên đang lên trong showbiz, Cúc Tịnh Y và Triệu Lộ Tư thường bị đem ra so sánh với nhau. Mới đây, phim của hai nữ diễn viên cũng được đưa lên bàn cân khi bộ phim Mộ Nam Chi của Cúc Tịnh Y lên sóng vào ngày 17/10 vừa qua. Mộ Nam Chi xoay quanh chuyện tình ngọt ngào nhưng đầy trắc trở của Khương Hiến (Cúc Tịnh Y) và Lý Khiêm (Tăng Tuấn Hy). Ban đầu, Khương Hiến không có thiện cảm với Lý Khiêm, nhưng cả hai đã nảy sinh tình cảm trong quá trình hợp tác cùng nhau. Hai người đã trải qua nhiều sóng gió và dần dần gỡ bỏ được những khúc mắc, hận thù để đến với nhau.

Cnet phản ứng ra sao khi phim mới của Cúc Tịnh Y “vượt mặt” phim của Triệu Lộ Tư - Ảnh 1
Cúc Tịnh Y hợp tác cùng Tăng Tuấn Hy trong Mộ Nam Chi.

Được biết, ngay ngày đầu tiên lên sóng, Mộ Nam Chi đã debut trên hạng 1 của BXH phim hot trong ngày do Vlinkage. Thành tích này đã “đánh bại” Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử của Triệu Lộ Tư. Có vẻ như nhiều người cảm thấy hứng thú với nội dung “đầu thai” của Khương Hiến trong Mộ Nam Chi hơn là phim của Triệu Lộ Tư.

Cnet phản ứng ra sao khi phim mới của Cúc Tịnh Y “vượt mặt” phim của Triệu Lộ Tư - Ảnh 2
Thứ hạng của Mộ Nam Chi.
Cnet phản ứng ra sao khi phim mới của Cúc Tịnh Y “vượt mặt” phim của Triệu Lộ Tư - Ảnh 3
... vượt mặt phim của Triệu Lộ Tư.

Nhưng thành tích của Mộ Nam Chi cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu, thậm chí là bức xúc. Một số người nhận xét vì đây là phim mới nên được quan tâm là điều đương nhiên. Thế nhưng chỉ số phim lại chưa từng đạt mốc 80, chứng tỏ sức hút của Cúc Tịnh Y và Tăng Thuấn Hy không to lớn đến thế. Cnet cho rằng cả Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư thì đều “dở” như nhau vì diễn xuất chưa ổn định và tạo hình trong phim quá nhàm chán, trùng lặp với nhau.

Cnet phản ứng ra sao khi phim mới của Cúc Tịnh Y “vượt mặt” phim của Triệu Lộ Tư - Ảnh 4
Tạo hình của Cúc Tịnh Y và Triệu Lộ Tư có nhiều điểm trùng lặp.

Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, là một nữ ca sĩ, diễn viên. Cô trở nên nổi tiếng trong vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ SNH48. Cô hiện đang theo đuổi sự nghiệp solo và có studio riêng của mình, được liên kết với STAR48. Cô được biết đến với những vai diễn trong các bộ phim cổ trang, tình cảm như Vân Tịch Truyện (2018), Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ (2019) và mới nhất là Như Ý Phương Phi (2020).