Đây là bạn Korra Lam, 4 tuổi đang sống tại Orange County, California. Cô bạn có thói quen cởi giày cho búp bê trước khi cho chúng vào ngôi nhà đồ chơi.

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 1

Chị gái của Korra- Ivy Ho 16 tuổi, chia sẻ rằng Korra được tặng một ngôi nhà dành cho búp bê Barbie vào dịp Giáng sinh, nhưng mới đây cô mới phát hiện ra Korra thường cởi giày cho búp bê trước khi cho chúng vào nhà.

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 2

"Tôi hỏi con bé rằng tại sao lại làm như vậy, và con bé nói muốn búp bê cũng giống những người trong gia đình, luôn bỏ giày dép ngoài cửa để giữ ngôi nhà sạch sẽ"- Ivy Ho nói.

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 3

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 4Câu chuyện của Korra nhanh chóng trở thành tâm điểm mạng, hiện tại đã thu hút gần 400.000 like (thích) và hơn 150.000 chia sẻ.

"Tôi nghĩ đó là do tất cả bạn bè châu Á của tôi đều làm điều này, nhưng nhiều bạn bè đến từ các châu lục khác lại không làm như vậy," cô nói.

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 5

Cởi giày trước khi đi vào nhà là một truyền thống đẹp trong văn hóa của người dân châu Á. Và, chia sẻ của chị gái Korra thực sự đã đánh trúng tâm lý của rất nhiều người. 

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 6

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 7

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 8

Nhiều người thích thú trước sự ngây thơ, đáng yêu của Korra. Số khác khen ngợi cách giáo dục của gia đình đối với cô bạn 4 tuổi.

 

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 9

Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà 10

Nhật Linh (dịch)

Theo buzzfeed