Ngày 18/1, Cục CSGT cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Sáng tác khẩu hiệu Doraemon với An toàn Giao thông năm 2018".

 - ảnh 1

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, trao giải cho các thí sinh.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 100.000 sản phẩm dự thi của học sinh toàn quốc.

 Với thông điệp tuyên truyền: Mỗi một khẩu hiệu tham gia dự thi sẽ là những suy nghĩ tích cực góp phần xây dựng văn hóa giao thông chung trong cộng đồng, Ban tổ chức đã chọn được 10 khẩu hiệu để trao giải tại nhóm đối tượng 6-10 tuổi.

 - ảnh 2

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bạn Trần Thanh Vân, học sinh lớp 4A3 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với  khẩu hiệu: “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường” đã nhận được giấy chứng nhận và quà tặng trị giá 2 triệu 200 ngàn đồng. Tại nhóm đối tượng trên 11 tuổi. Đây là khẩu hiệu được chọn để in ap-phich tuyên truyền trong năm học 2017-2018.

Được biết, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về ATGT được tổ chức hằng năm là sáng kiến và kinh nghiệm của Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản. Tại Nhật Bản Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về ATGT đã được duy trì và tổ chức trong suốt 52 năm qua. Đây là một trong những giải pháp kiên trì, bền bỉ và rất hiệu quả để giúp Chính phủ Nhật Bản tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh và người dân tại Nhật Bản.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ hai Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phối hợp với Cục CSGT và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức chương trình này nhưng đã thu hút được số lượng người tham gia dự thi lớn.

Kim Hiền(Tổng hợp)