Hết nghỉ tết dài chúng ta lại được nghỉ hè sớm, nghe có vẻ vui vui nhưng xa bạn bè trường lớp quá lâu thì chẳng vui tẹo nào. Có lẽ vì phải ở nhà quá lâu mà mới đây mới một cô bạn đã gây cười cho mạng xã hội bằng bài tập tiếng Việt tếu táo của mình. Trong bài học về vần "ơp", cô giáo cho học trò tập chép lại vần cùng từ có liên quan và một bài tập yêu cầu học sinh tả về những người trong lớp của mình. Thay vì tìm câu có vần "ơp" cho đúng yêu cầu, người bạn nhỏ này ghi một câu ai nghe cũng bật cười. Theo cô bạn này, vì "nghỉ học lâu quá con quên hết tên các bạn, con mong được đi học lại."

Ngày chúng ta gặp lại nhau sẽ không xa, hãy cố lên nhé! 
Ngày chúng ta gặp lại nhau sẽ không xa, hãy cố lên nhé! 

Theo đó, trong bài tập số 2, người bạn nhỏ được yêu cầu đặt câu có từ "lớp học". Tuy nhiên, có vẻ như chưa rõ yêu cầu đề nên học sinh này chỉ đặt câu có từ "học" mà thôi.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu lời lẽ mà cô bạn viết ra quá đỗi chân thật và dễ thương: "Con nghỉ học lâu quá, con quên hết tên các bạn, con mong được đi học lại".

Đúng thật là, hậu quả của việc nghỉ học nhiều, ngoài việc quên kiến thức, sách vở thì còn khiến học trò quên mất cả việc mình từng học chung lớp với ai, cô giáo chủ nhiệm mình tên gì. Dù bài tập không tả một người bạn nào trong lớp như đề bài yêu cầu, nhưng phải công nhận độ siêu thật thà của cô bạn. Ở nhà lâu cũng chán, nên ai cũng mong được quay trở lại trường lớp sớm và mọi việc học tập đều quay trở lại bình thường và cô bạn này cũng vậy.