Cứ đến mùa sấu là dân tình lại rủ nhau làm đủ món từ loại quả này, trong đó không thể thiếu sấu ngâm đường. Trong nhà mà có một hũ sấu ngâm, vào những ngày nóng bức đem ra pha uống thì phải nói "đỉnh của chóp". Muốn có nước sấu ngon trước tiên sẽ phải ngâm sấu nhưng làm thế nào để cho ra kết quả thành công thì không phải ai cũng làm được.

Mùa hè nóng bức mà được uống một ly nước sấu mát lạnh thì thật tuyệt.
Mùa hè nóng bức mà được uống một ly nước sấu mát lạnh thì thật tuyệt.

Mới đây, một cô bạn cũng hí hửng vào bếp làm sấu ngâm đường để dùng dần. Ấy thế mà phải nhận về cái kết vô cùng "đau thương" khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương.

Những tưởng món này dễ làm, cứ theo đúng công thức thì chỉ trong vòng vài nốt nhạc là xong ngay. Nhưng ngờ đâu, chính chủ cũng phải ngã ngửa khi thấy nồi đường sau khi để nguội bỗng trông như… nồi cháo. Phần nước đường đặc quánh bên trong nồi khiến cô bạn dở khóc dở cười.

Nồi đường mà trông như nồi cháo của cô bạn này.
Nồi đường mà trông như nồi cháo của cô bạn này.

Sau khi chứng kiến "tai nạn" bếp núc này, rất nhiều ý kiến được đưa ra. Nhiều người cho rằng nấu đường phải để đường tự tan chứ không nên khuấy. Việc khuấy đường dễ dẫn đến tình trạng đặc quánh được gọi là "lại đường". Bên cạnh đó, có thể cho thêm vài giọt chanh vào để đường nhanh tan và trong hơn.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng cô bạn chỉ cần rải đường trực tiếp lên, chia thành nhiều lớp là được. Đây có lẽ là cách phổ biến nhất và cũng dễ làm nhất để cho ra đời món sấu ngâm đường thành công.

Món sấu ngâm đường tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai làm cũng thành công.
Món sấu ngâm đường tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai làm cũng thành công.

Mỗi người sẽ chọn cho mình một cách làm riêng nhưng hãy tìm hiểu kỹ cách làm trước để tránh gặp trường hợp như cô bạn này. Khổ chủ hẳn cũng phải loay hoay mãi để tìm cách giải quyết chỗ đường kia.

Quả thực, có những hướng dẫn nấu ăn nghe đơn giản nhưng không phải cứ áp dụng công thức là ra như cái cách mà BLV Biên Cương nói về chiến thắng vừa qua của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia đâu nhé!