Cô bạn trổ tài vào bếp hấp trứng gà, lúc mở vung khóc không thành tiếng

Hồng Ngọc 08:06 30/05/2021

Hấp trứng gà nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Và thành phẩm ra đời của cô bạn này chẳng hề như kỳ vọng, nhìn vào món trứng hấp trông có gì đó cứ sai sai.

Những ngày nghỉ dịch ở nhà thế này, nhiều bạn nữ đã tranh thủ lên mạng tìm tòi các công thức, bí quyết nấu ăn nhằm cải thiện thực đơn cho gia đình. Nói là vậy nhưng không phải ai cũng đủ "khéo tay hay làm" để cho ra đời thành phẩm bắt mắt.

Như câu chuyện mới đây của cô bạn N.N. chia sẻ về món trứng hấp nguyên quả do chính mình làm thử. Ấy vậy mà đến khi thành phẩm ra lò lại chẳng như mong đợi, lại còn trông không khác gì tấu hài.

Cô bạn trổ tài
Món trứng ban đầu trông rất là okela nha mọi người!

Khổ chủ viết: "Tưởng thế là ngầu nên tập tành làm thử". Kèm theo đó là hình ảnh của những quả trứng gà được khoét vỏ xếp ngay ngắn trong nồi hấp. Nhưng chỉ ít phút sau khi đun trên bếp thì lòng đỏ đã phun trào ra đầy bên ngoài. Còn phần vỏ bị đập vỡ chẳng ra hình thù gì.

Cô bạn trổ tài
Nhưng đến khi hấp xong thì nó thành thế này đây, khóc!

Nhìn thành phẩm mình làm ra, cô bạn "chán chả buồn nói" chỉ biết thở dài, còn cư dân mạng thì được một phen cười bể bụng. Ai nấy cũng khuyên khổ chủ lần sau chỉ nên để lửa nhỏ, tránh đậy nắp vung, thành quả ắt sẽ khác.

Có lẽ không riêng gì cô bạn này gặp phải "tai nạn" trong nấu nướng. Bên dưới bài viết, không ít người trước đó cũng đã mày mò thử làm món này và cái kết… chẳng khá khẩm hơn. Một số hình ảnh cư dân mạng chia sẻ như để an ủi chính chủ "không cô đơn".

Cô bạn trổ tài
Nhìn thấy thành phẩm mà khóc một dòng sông luôn.
Cô bạn trổ tài
Trứng chỉ hơi cháy tí thôi, vẫn ăn được phải không mọi người.
Cô bạn trổ tài
Cô bạn này cũng ngầu không kém, như thế này thì làm sao mà ăn được.
Cô bạn trổ tài
Nồi trứng hấp này có gì đó cứ sai sai ý mọi người ạ.
Cô bạn trổ tài
Trứng bể hết rồi còn đâu, lần sau quyết định phục thù sẽ lợi hại hơn này.

Bạn đã bao giờ thử tập làm một món ăn mới nào chưa? Thành quả ra sao, chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Tin đọc nhiều