Cô bé "thiên thần một chân" được bố mẹ quên mình bảo vệ bây giờ ra sao

Hồng Ngọc 14:43 20/03/2021

Đã có lúc cô bé 3 tuổi năm ấy từng hỏi "Chân của cháu đâu rồi?" nhưng người chú xót xa chỉ biết nói rằng "Chân của cháu sẽ mọc lại thôi". Vậy mà giờ đây, cô bé đã trở thành một thiếu nữ với thành tích học tập xuất sắc.

Gần 13 năm sau trận động đất tại huyện Mân Xuyên, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cơn địa chấn năm 2008 được xem là trận động đất thảm khốc nhất nhì lịch sử Trung Quốc từ sau trận động đất Đường Sơn 1976 khiến 250.000 người tử vong.

Một ký ức khó quên với người dân Tứ Xuyên, đặc biệt là với Tống Hinh Ý. Thảm họa đã cướp đo tính mạng của bố mẹ em còn khiến cuộc đời em thay đổi mãi mãi.

Nhân viên cứu hộ Vương Túc Mãn tìm thấy Tống Hinh Ý dưới đống đổ nát.

Tống Hinh Ý khi đó mới 3 tuổi, cô bé được nhân viên cứu hộ Vương Túc Mãn tìm thấy dưới đống đổ nát. Khi được tìm thấy, Hinh Ý không hề quấy khóc hay hoảng loạn, chỉ im lặng và chớp đôi mắt to tròn nhìn những người cứu hộ.

Bố mẹ đã dùng thân mình che chắn cho con gái, để rồi không thể tỉnh dậy được nũa. Cảnh tượng này đã khiến những người cứu hộ không thể kìm được nước mắt.

Bố mẹ đã dùng thân mình che chắn để cứu sống con gái.

Sau 47 giờ nỗ lực giải cứu, Tống Hinh Ý được đưa ra khỏi đống đổ nát và di chuyển đến bệnh viện. Tính mạng không có gì nguy hiểm nhưng điều đáng tiếc nhất là cô bé đã mất đi chân phải.

Tống Hinh Ý khi vừa tỉnh dậy đã lập tức tìm bố mẹ nhưng không ai dám nói sự thật với cô bé lúc này. Bệnh viện đã cử một y tá ở cạnh chăm sóc và chơi đùa cả ngày để cô bé thấy thoải mái hơn.

Bệnh viện đã cử một y tá chăm sóc và vui chơi cùng với cô bé để bé thấy thoải mái.

Chú ruột của Hinh Ý nghe tin cháu gặp nạn liền vội vàng đến thăm. Có một lần cô bé hỏi "Chân của cháu đâu rồi?", người chú xót xa chỉ biết nói với cháu rằng "Chân cháu sẽ mọc ra lại thôi". Nhưng khi bắt đầu mang chân giả thì cô bé đã không còn hỏi những câu tương tự. Có lẽ Hinh Ý bắt đầu nhận ra sự thật và chấp nhận nó. Cô bé cũng trở nên mạnh mẽ hơn, luôn vui vẻ với mọi người.

Sự việc đã trôi qua 13 năm, cô bé 3 tuổi năm nào đã trở thành thiếu nữ 16 tuổi. Cô được chú ruột nuôi nấng và một doanh nhân trao tặng một căn nhà và chịu trách nhiệm về chi phí sinh hoạt của cô bé. Người này còn đối xử với Tống Hinh Ý như cháu nội, cho cô bé một cuộc sống đầy đủ.

Giờ đây, Tống Hinh Ý đã trở thành một thiếu nữ 16 tuổi với thành tích học tập nổi trội.

Hồi nhỏ, Tống Hinh Ý vẫn đi học mẫu giáo như các bạn cùng trang lứa và vấn đề tâm lý, bạn bè lo lắng như mọi người lo sợ. Khi lớn lên, cô bé luôn lạc quan, yêu đời với thành tích học tập đáng nể. Trong nhà treo đầy giấy khen của em. Ngoài ra, Tống Hinh Ý còn thích khiêu vũ, chơi đàn piano từ bé.

Hiện tại, cô bé đã là một học sinh cấp 3. Cô bé nói bản thân đã bước ra khỏi nỗi đau năm xưa, ngày càng tự tin và yêu đời hơn. Hy vọng cùng với sự quan tâm của người thân và xã hội, Tống Hinh Ý sẽ lớn lên thật mạnh mẽ và hạnh phúc.

Tin đọc nhiều