Trong các món ăn, có lẽ trứng luộc là món dễ làm nhất. Chúng ta chỉ cần cho trứng vào nồi, bật bếp đun và căn thời gian trứng chín. Thậm chí, trên mạng xã hội còn chia sẻ cả 1 bảng "công thức" luộc trứng dành cho những người có sở thích ăn lòng đỏ chín hoặc lòng đào khác nhau.

Độ chín của trứng sẽ tùy thuộc vào thời gian luộc khác nhau.
Độ chín của trứng sẽ tùy thuộc vào thời gian luộc khác nhau.

Qua bảng công thức này có thể thấy, khoảng 14 phút là trứng đã chín hoàn toàn. Ấy thế mà mới đây, một cô nàng đã chia sẻ về thời gian luộc trứng của mình. Dù để tận 30 phút nhưng lòng đỏ vẫn không chín hết. Quả trứng bóc ra còn có hình thù vô cùng khác lạ khiến ai xem cũng ngạc nhiên.

Cô nàng này cho biết: "Trứng này mình vừa mua ở chợ về luộc luôn đó ạ. Bắc lên bếp rồi mình đi làm việc khác, 30 phút mình quay lại tắt bếp rồi nín thở lột". Và đây chính là kết quả của màn luộc trứng này.

Dù đã luộc 30 phút nhưng lòng đỏ vẫn không chín hết.
Dù đã luộc 30 phút nhưng lòng đỏ vẫn không chín hết.

Được biết, các thành viên trong gia đình cô gái khá hoang mang trước tình huống trên. Lý giải về điều này, một số cư dân mạng có kinh nghiệm cho biết do kỹ thuật luộc trứng. Cùng với đó, một số người khác cũng chia sẻ tình huống tương tự.

- "Bạn có để nước ngập trứng không vậy? Thường nước mà ít thì trứng sẽ bị vậy".

- "Bảy chìm ba nổi nó mới như vậy. Cả do không đậy nắp nữa".

- "Hôm bữa mình luộc khô nồi mà trứng vẫn bị như này".

- "Mình cũng từng bị giống vậy. Dù luộc rất lâu, luộc bất lực luôn mà lòng đỏ không chín. Mình không biết là tại sao cả?".

Cứ nghĩ luộc trứng là đơn giản nhưng thực sự lại không hề dễ như chúng ta tưởng. 
Cứ nghĩ luộc trứng là đơn giản nhưng thực sự lại không hề dễ như chúng ta tưởng. 

Trước những chia sẻ của dân tình, cô nàng cũng công nhận rằng mình không đậy nắp nồi khi luộc và luộc khô nồi (đun đến cạn nước). Dù vậy, vẫn chưa ai dám chắc chắn đây chính là nguyên nhân.

Bên cạnh đó, nhiều người dí dỏm còn tranh thủ xin bí quyết để luộc ra những quả trứng có hình thù khác lạ này. Còn bạn thì sao? Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống này chưa?