Hương Vị Tình Thân hiện là bộ phim truyền hình nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả. Mỗi tập phim, từng nhân vật, chi tiết trong phim đều được dân tình mổ xẻ, bàn luận nhiệt tình. Nhân vật nữ chính trong phim là Nam - một cô gái trẻ cá tính trên hành trình tìm người thân. 

Xuyên suốt 100 tập phim, Nam được xây dựng với hình tượng mạnh mẽ, độc lập, cá tính, vô cùng thông minh và nhạy bén. Dường như có bới lông tìm vết thế nào cũng chẳng thấy một khuyết điểm nào của nhân vật này. Tuy nhiên việc xây dựng hình tượng Nam quá hoàn hảo lại khiến khán giả la ó, phản đối bởi biên kịch quá ưu ái Nam, đưa cô như một thiên thần rồi đẩy các nhân vật khác xuống. 

Chưa kể, Nam còn có những pha cứu cả thế giới, cứu rỗi số phận của biết bao con người từ già trẻ lớn bé trong phim. Khán giả còn đùa vui rằng, không biết họ đang xem phim gia đình hay phim siêu nhân, phim siêu anh hùng nữa. Bởi mỗi lần người thân gặp nguy hiểm, Nam sẽ không ngại khó khăn, gian khổ, bất chấp cả tính mạng để cứu họ, dù có thể người được cứu chẳng ưa gì cô, nếu không nói là ghét cay ghét đắng.

Nam được xây dựng với hình tượng hoàn hảo quá mức

Dĩ nhiên, chuyện cứu người là bình thường, thậm chí rất đáng khen là đằng khác nhưng nó lặp đi lặp lại nhiều lần xong phim khiến khán giả bị "bội thực", ngán ngầm vì ý tưởng kịch bản nghèo nàn, ý đồ tạo tình huống lăng xê nữ chính lộ liễu quá đà. Dường như nhân vật khác đều phải xấu tính, lú lẫn hoặc nhu nhược để làm nền cho Nam tỏa sáng. 

Nếu bị tiết chế và lồng ghép vừa phải thì hiện tượng Nam sẽ đẹp và đáng quý hơn, cũng giống "con người" hơn. Nhưng biên kịch chỉ có motif là để nhân vật từ bà Dần, Shark Long, bà Xuân tới Thy gặp tình huống nguy hiểm, bị dồn vào chỗ chết rồi Nam "vô tình" xuất hiện như một vị thần, giải cứu họ. Thế là sau một đêm, tất cả những người từng ghét Nam đều hối hận, quay lại yêu thương cô vô bờ bến.

Chính các xây dựng hình tượng nhân vật chính quá đà và dìm tận đáy nhân vật khác khiến khán giả quay lưng, mất sạch thiện cảm với nhân vật này.

Cùng điểm qua một vài lần siêu nhân Nam giải cứu thế giới trong Hương Vị Tình Thân nhé!

Bà Dần đãng trí và lao ra đường tìm con gái, Nam bất chấp hiểm nguy xông pha giữa đường để cứu bà
Khi bà Dần bị cháu dâu hụt đánh thuốc ngủ, Nam từ đâu xuất hiện như 1 vị thần, đưa cụ vào viện, cứu cụ thêm 1 lần nữa. 
Nam lao vào đỡ cho Shark Long một nhát dao chí mạng 
Chẳng hiểu sao có tới 3 người đàn ông nhưng nhất định phải là Nam nhảy xuống sông trước để cứu bà Xuân mới chịu
Chẳng ưa gì cô em dâu hỗn láo nhưng khi Thy gặp nạn thì Nam cũng vẫn vô tình đi ngang và giải cứu rất kịp thời.
Lại một màn giải cứu cháu bé bằng một cách rất thông minh và sáng tạo đó là “đưa đi viện” !!!
Trong tập 62 phim Hương vị tình thân phần 2, Nam (Phương Oanh) ghi công lớn khi xuất hiện kịp thời để cởi trói giải cứu Thy giữa ngôi nhà sàn sắp biến thành biển lửa. Dù biết mình mới mang bầu nhưng trong lúc cấp bách, Nam không ngại hy sinh bản thân.