Bể bơi công cộng là địa điểm gần như teen nào cũng nghĩ tới trong mỗi mùa hè. Tuy nhiên, các ấy có từng nghĩ đến việc trong bể bơi công cộng có chứa những gì chưa?

Chlorine (Clo) sẽ giúp cho nước bể bơi có màu xanh và an toàn bởi nó giết các loại vi khuẩn. Tuy nhiên, nước tiểu (thường không nhỏ trong các hồ bơi), kem chống nắng và cả ánh nắng mặt trời (đối với các bể bơi ngoài trời) sẽ làm giảm hiệu quả của Clo trong nước.

Trong khi đó, theo Hội đồng Y tế và Chất lượng nước Mỹ (WQHC), nếu bể bơi có mùi thì có nghĩa là Clo đang bị “quá tải” trong việc hấp thụ các chất bẩn hay bạn đang bơi trong hoặc đang nuốt phải hàng tấn vi trùng và vi khuẩn.

Có gì trong bể bơi công cộng? 1

New York Daily News dẫn nguồn từ Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch Mỹ (CDC) cho hay, theo một cuộc điều tra từ năm 2015, một phần năm số người đến bể bơi thừa nhận họ tiểu tiện trong bể bơi công cộng. 

Ngoài ra, một cuộc khảo sát gần đây của WQHC cho thấy, nhiều người thừa nhận họ vẫn hay đi bơi ngay cả khi bị tiêu chảy và có tới 50% số người được hỏi cho biết họ không tắm trước khi xuống bể bơi. Trong khi đó, có tới 60 % người lớn cho biết họ ngoạm nước khi đi bơi.

Người bơi sẽ bị nhiễm bệnh tiêu chảy sau khi nuốt phải nước bị nhiễm kí sinh trùng gây tiêu chảy Cryptosporidium hoặc Crypto. Ký sinh trùng Crypto là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tiêu chảy liên quan đến việc sử dụng bể bơi công cộng vì nó có thể sống được đến 10 ngày trong nước có chứa Clo.

Theo CDC, những người bị bệnh tiêu chảy không nên xuống hồ bơi công cộng ít nhất 2 tuần sau khi khỏi bệnh bởi ký sinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể con người trong nhiều tuần và có thể gây ra các triệu chứng xuất hiện trở lại sau khi hồi phục.

Bác Chris Wiant, Chủ tịch WQHC khuyên mọi người tắm trước khi vào hồ bơi công cộng và không nên đi tiểu trong hồ bơi. Trong khi đó, CDC khuyến cáo không được nuốt nước hồ bơi để tránh mắc các bệnh truyền nhiễm.

Theo Infonet