Cặp chị em song sinh Jill Drake và Annalisa Wray đã lập kỷ lục Guinness thế giới – một người hét to nhất và một người quát to nhất.

Tiếng hét kỷ lục của trợ giảng Jill Drake lên tới 129 dB và được xác lập vào tháng 10/2000 tại một hội chợ Halloween ở London, Anh. Còn tiếng quát kinh hoàng của cô Annalisa Wray (hay Annalisa Flanagan) thì kém hơn chút xíu là 121,7 dB vào 2 năm sau và hiện vẫn đang giữ kỷ lục.

Cô Jill Drake

Được biết, cặp chị em này nhận thấy mình có năng khiếu “tiếng hét bè bẹp tiếng bom” nên đã tham gia sự kiện ghi danh vào sách kỷ lục Guinness. Âm lượng của mỗi người đều to vượt mức 119 db – tức là át cả tiếng cánh quạt máy bay phản lực khi cất cánh.

Khi kỷ lục được xác lập, cặp đôi đã nói vui rằng hiện giờ họ đã trở thành cặp song sinh “to mồm” nhất trong sách kỷ lục Guinness.

Cô Annalisa Wray

Đặc biệt, cô Annalisa Wray đã chọn từ “Quiet – Trật tự” khi tham dự chương trình này. Nhiều người cho rằng, có lẽ đây là “bệnh nghề nghiệp” nên hễ cất lời là sẽ chọn cụm từ “im lặng” hay “trật tự”. Nhưng theo lời cô Annalisa Wray, các bạn học sinh trong lớp rất ngoan và vô cùng trật tự nên cô không bao giờ phải dùng tới “vũ khí sát thương” này.