Cách đây nửa năm, cô Katie Blomquist, giáo viên dạy lớp 1 tại trường Tiểu học Pepperhill, bắt đầu chiến dịch GoFundMe với hy vọng mang về 65.000 USD để mua xe đạp.

Cô mong muốn chiến dịch này sẽ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn sở hữu món đồ bình dị mà cha mẹ các em không thể mua được.

Mùa hè năm ngoái, cô quyết định giúp những đứa trẻ ở Pepperhill có một chiếc xe đạp vào dịp Giáng sinh.

Cô giáo Mỹ gây quỹ tiền tỷ mua xe đạp cho học sinh nghèo 1

Những chiếc xe đạp mới đã đến tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Pepperhill nhờ chiến dịch của cô Blomquist. Ảnh: WCIV.

"Kế hoạch đã phát triển gấp nhiều lần so với những gì tôi tưởng tượng... Tôi muốn tạo ra những kỷ niệm cho các gia đình”, Blomquist chia sẻ.

Sau đó, giáo viên này đã mang về 80.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng) trong chưa đầy 3 tháng. Hơn 1.000 người tham gia ủng hộ chiến dịch. 

Không chỉ dừng lại ở cộng đồng khu vực Charleston, chiến dịch đã lan rộng ra khắp nước Mỹ. Thậm chí, những người hảo tâm đến từ Pháp và Australia cũng tham gia.

Blomquist hợp tác với Affordabike, một cửa hàng xe đạp địa phương, để thiết kế mẫu, chọn màu sắc và đặt tên "Tương lai, hãy cùng nhau đi tới".

Kế hoạch đưa những chiếc xe đến với học sinh bị kéo dài hơn một chút so với kế hoạch. Song, cô giáo thông tin niềm vui hiện đã đến với các em. Cùng với xe, các bé cũng nhận những chiếc mũ bảo hiểm và ổ khóa mới.

Trường Tiểu học Pepperhill cho biết nhà trường sẽ thu xếp chỗ để xe cho các em.

Theo ABC News, ngôi trường này cũng thường xuyên nhận ngân quỹ liên bang dành cho học sinh. Nhiều em đến từ những gia đình có thu nhập thấp.

"Đây là món quà Giáng sinh muộn và cũng là món quà hè sớm dành cho các em. Chiếc xe vừa là phương tiện đến trường, vừa là dụng cụ thể dục. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất chính là niềm vui", Blomquist nói.

Cô giáo và bạn cùng phòng, một giáo viên dạy lớp 3 tại trường, cũng sẽ nhận xe đạp mới.

Theo Zing.vn