Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Nguyễn Thị Phi Nga
Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.

Cô học trò chăm ngoan với tài năng âm nhạc

Nhiều năm liền từ lớp 1 đến lớp 4, năm nào Thùy Dương cũng đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”. Ở trường, ở lớp Dương luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Tại trường Tiểu học Trần Phú, các thầy cô đều giành nhiều lời khen ngợi cho Thùy Dương. Các thầy cô đều nhận xét, Thùy Dương là cô học trò điềm đạm và chan hòa với bạn bè, biết quan tâm các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Con học giỏi và đều tất cả các môn. Con rất tự giác học bài”, cô giáo Quỳnh Phương (chủ nhiệm lớp 5D) nhận xét về cô học trò đáng yêu của mình.

s
Lê Phạm Thùy Dương

Trong công tác Đội, Thùy Dương luôn là lá cờ đầu gương mẫu trong các hoạt động nền nếp, thi đua của nhà trường. Các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”,  phong trào “Nói lời hay - làm việc tốt”…

Cô Kim Loan – giáo viên Tổng phụ trách nhận xét: “Là Liên đội Phó nhà trường nên con luôn chủ động công tác đội. Con tham gia các hoạt động đội rất sôi nội và tâm huyết. Con tham gia thi cuộc thi "Hợp xướng học sinh phổ thông của thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024" và có nhiều đóng góp tích cực vào thành tích chung giúp toàn đội đoạt giải Nhì cấp thành phố. . .”.

Thùy Dương đoạt nhiều thành tích trong học tập và phong trào thiếu nhi
Thùy Dương đoạt nhiều thành tích trong học tập và phong trào thiếu nhi

Sinh ra tại xứ Đoài - vùng đất giàu truyền thống văn hóa với những âm điệu nồng nàn của quê hương đã nuôi dưỡng tâm hồn của Thùy Dương trở thành cô bạn nhạy cảm, yêu và cảm nhận nghệ thuật một cách sâu sắc. Từ nhỏ, Thùy Dương đã bộc lộ tài năng âm nhạc thiên bẩm của mình tuy nhiên cô bạn vẫn còn nhút nhát, e dè.

Nhận thấy giọng hát thiên bẩm của Thùy Dương, gia đình đã luôn đồng hành, ủng hộ và tạo mọi điều kiện để cô bạn phát triển tài năng âm nhạc của mình. Chính gia đình đã trở thành động lực vô cùng quan trọng để cô bạn thỏa sức với niềm đam mê âm nhạc.

Thùy Dương thường xuyên tỏa sáng trong các cuộc thi âm nhạc
Thùy Dương thường xuyên tỏa sáng trong các cuộc thi âm nhạc

Không phụ lại những kỳ vọng và chăm sóc, đồng hành của gia đình, Thùy Dương liên tục tỏa sáng và đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi âm nhạc như: giải Nhất cuộc thi “Măng non quan họ - Tiếng hát họa mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2021, giải Nhì Liên hoan “Giọng hát Họa mi” giành cho thiếu nhi Thủ đô năm 2022, giải huy chương Vàng Hội thi “Giai điệu tuổi hồng năm 2023” thành phố Hà Nội, giải Ba Hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” năm 2024…

Tấm lòng nhân ái cô học trò xứ Đoài

Tại Liên đội trường TH Trần Phú, Thùy Dương là đội viên tích cực trong các phong trào từ thiện. Cô bạn là nhân tố tích cực thực hiện và vận động các bạn cùng lớp, cùng trường quyên góp sách vở, áo ấm cho các bạn ở Cao Bằng trong chương trình “Đông ấm vùng cao”, ủng hộ chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” cho các bạn ở huyện miền núi Mường La, Sơn La.

Bên cạnh đó Thùy Dương còn tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Liên đội và Thị Đoàn Sơn Tây phát động, ủng hộ “Quỹ Tri ân - Từ thiện” giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội, ủng hộ “Quỹ những viên gạch hồng”, tham gia chăm sóc nghĩa trang Liệt sĩ,…

Bên cạnh những thành tích cá nhân đoạt được, Thùy Dương luôn mong muốn mang lời ca tiếng hát của mình tới những bạn thiếu nhi có mảnh đời bất hạnh, những người đang ngày đêm chiến đấu với căn bệnh quái ác. Cô bạn thường xuyên tham gia những chương trình thiện nguyện dành cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, các bệnh nhân tại bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Tại những nơi mà Thùy Dương tham gia chương trình thiện nguyện, người bệnh, đặc biệt là các bạn nhỏ rất yêu thích và yêu mến giọng hát cũng như nụ cười dịu hiền, tỏa nắng của Thùy Dương.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” – đó là điều mà Thùy Dương luôn ghi nhớ để nhắc nhở bản thân phải luôn có tinh thần sẻ, nhân ái, và không được quên đi trách nhiệm của mình với xã hội.

Có thể nói cô bạn Thùy Dương chính là tấm gương tiêu biểu “Người tốt, việc tốt” tuổi học đường, các hoạt động của Thùy Dương chắc chắn sẽ lan tỏa và có sức ảnh hưởng tốt với các bạn thiếu nhi của Sơn Tây nói riêng và thiếu nhi Thủ đô nói chung.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 2)

Chúng mình cùng gặp gỡ các bạn Trạng nguyên của Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024 nhé.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 1)

Vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024.