Thời gian qua, những tin đồn chuyển nhượng xoay quanh hậu vệ Vũ Văn Thanh xuất hiện liên tục. Trong đó, cầu thủ biên chế CLB HAGL được suy đoán có thể chuyển đến Hàn Quốc để thi đấu ở giải K.League 2.

Daejeon Hana Citizen, CLB được cho là bến đỗ của hậu vệ sinh năm 1996 cũng cố gắng hoàn tất vụ chuyển nhượng này trước khi giải đấu khởi tranh (26/2). Về phần đội bóng phố Núi, bầu Đức luôn muốn tạo điều kiện để các cầu thủ của mình vươn tầm ở các giải đấu đẳng cấp hơn.

Văn Thanh đang ở độ tuổi đẹp nhất trong sự nghiệp cầu thủ.
Văn Thanh đang ở độ tuổi đẹp nhất trong sự nghiệp cầu thủ.

Theo các nguồn tin báo chí, Văn Thanh đã xác định tinh thần ra nước ngoài thi đấu sau khi cùng ĐT Việt Nam hoàn thành hai trận vòng loại World Cup 2022 (gặp Australia vào ngày 27/1 và Trung Quốc vào ngày 1/2).  Nhưng dù nhận được sự đồng thuận 100% của cả bầu Đức lẫn HLV Kiatisak, viễn cảnh Văn Thanh xuất ngoại vào lúc này là điều khó xảy ra.

Theo thông tin chính thức, đội bóng được cho là đang theo đuổi hậu vệ của HAGL đã công bố 5 hợp đồng chuyển nhượng cùng lúc. Cụ thể, Daejeon Hana Citizen đã gây sốc khi chào đón cả 5 tân binh đều chơi ở vị trí... hậu vệ. Điều đáng nói hơn nữa đó là 4/5 nhân sự mới này có thể chơi ở vị trí cánh, nơi mà CLB ở K-League 2 này từng thiết hụt người.

Giới chuyên môn nhận định sẽ không khó để Văn Thanh đáp ứng yêu cầu chuyên môn ở CLB của K-League 2.
Giới chuyên môn nhận định sẽ không khó để Văn Thanh đáp ứng yêu cầu chuyên môn ở CLB của K-League 2.

Tính tổng cộng, đoàn quân của HLV Lee Min Sung đã sở hữu tới 10 hậu vệ cánh gồm cả các thành viên đột một và tài năng trẻ từ đội U19 Hàn Quốc. Đây sẽ là tín hiệu xấu với thương vụ chuyển nhượng cũng như sự nghiệp của Văn Thanh tại CLB ở giải K-League 2.

Với quá nhiều tài năng sở hữu cả kinh nghiệm lại công vướng rào cả ngôn nữ, đội bóng của HLV Lee không nhất thiết phải mạo hiểm chiêu mộ cầu thủ CLB HAGL bằng mọi giá. Theo giới mộ điệu, Daejeon Hana Citizen đã bày tỏ sự quan tâm tới 2 cầu thủ Đông Nam Á (ngoài Văn Thanh của ĐT Việt Nam, cá nhân còn lại là Pratama Arhan của Indonesia).