Hình như trên đời này có những người sinh ra đã bị thiếu khuyết dây thần kinh vị giác rồi hay sao ấy? Sau sự thiếu sót ấy là hàng loạt hậu quả thi nhau đến theo các cấp bậc. Điển hình nhất phải kể đến bệnh không biết ăn những món có vị cay.

Với team đi ra đường ăn bún phở hay bất cứ món gì có hành, rau thơm hay thấy mùi mắm tôm đều phải tránh xa cho bằng được thì team không ăn cay cũng vậy. Chỉ cần nhìn thấy món cay nồng là vội thu đũa. Thậm chí còn hét lên "trời đã sinh ra ta, tại sao còn sinh ra ớt".

Có một kiểu người không ăn được cay, chỉ cần nhìn thấy món cay nồng là vội thu đũa.
Có một kiểu người không ăn được cay, chỉ cần nhìn thấy món cay nồng là vội thu đũa.

Vị giác của mỗi người một khác nên việc đánh giá món ngon hay không cũng tùy thuộc. Nếu hợp khẩu vị thì dù cay nồng đến thế nào cũng thấy bình thường. Nhưng nếu không ăn được cay dù chỉ 1 chút xíu cũng khiến họ uống cả lít nước. Có người còn được sở hữu ngay bờ môi tều căng mọng như tiêm filler.

Theo đó, một anh chàng không ăn được cay đã chia sẻ về câu chuyện của mình: "Có ai giống mình không, ăn cái gì cay là cái môi lại sưng lên thế này đây. Bởi ai rủ đi ăn mà mì cay, cháo ếch… nói chung là mấy món cay là mình xin lui. Ăn xong nhìn chả giống ai, quê luôn á.

Còn gói mì kia là thủ phạm làm mình ra nông nỗi này. Thề luôn là mình mới gắp 2 đũa là chịu không nổi rồi. Ăn hết một nửa mình bỏ luôn nửa còn lại. Mình uống sữa vẫn không hết cay, lục phòng mãi được viên kẹo ngậm. Giờ mới biết mì cay còn cấp độ 3-4 gì đó, không biết mình ăn kiểu gì. Thực sự, mình không khóc mà trong cơn cay hơi phê thôi! Sáng ra, mình còn tận hưởng thêm combo ôm nhà WC".

Câu chuyện không ăn được cay của chàng trai khiến nhiều người phải ôm bụng cười.
Câu chuyện không ăn được cay của chàng trai khiến nhiều người phải ôm bụng cười.
Dưới bài viết nhận được hàng nghìn lượt bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều ôm bụng cười và dành lời an ủi cho cậu bạn không có "phúc hưởng món cay".

Tài khoản D.B an ủi: "Bờ môi còn quyến rũ hơn cả bơm môi. Thật khổ vì bạn không thể thưởng thức hết tất cả món ngon của thiên hạ, tưởng không biết ăn hành đã 'nhục' ai ngờ còn không biết ăn cay".

Một tài khoản khác có tên T.Y hài hước bình luận: "Những người không ăn được cay như bạn hiếm lắm nên tự tin nên. Bởi thể nào cũng sẽ có người như bạn thôi, chỉ là họ chưa xuất hiện ở gần đây". Bên cạnh đó, hàng loạt cư dân mạng còn dành lời khen cho đôi môi của cậu bạn.