“Penthouse” (Cuộc chiến thượng lưu) là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc ăn khách nhất hiện nay. Bộ phim được nhiều người đón nhận đến mức nhà sản xuất quyết định sẽ sản xuất 3 phần phim. “Cuộc chiến thượng lưu” có nội dung về cuộc chiến ngầm trong giới thượng lưu Hàn Quốc, về khát vọng trở nên giàu có của những người nghèo. Điểm đặc biệt của bộ phim này là không có ai thuộc phe chính diện hoàn toàn. Đáng chú ý, vai diễn Ha Eun Byeol của nữ diễn viên trẻ Choi Ye Bin đã hoàn toàn được khán giả “căm ghét” trong phần 2. Cô nàng nghiễm nhiên trở thành “ác nữ” trong bộ phim với gương mặt luôn lộ nét căng thẳng và bực bội.

Nhân vật Ha Eun Byeol của Choi Ye Bin bị "ném đá" rất nhiều.

Mặc dù vậy, Choi Ye Bin lại khiến khác giả ngạc nhiên với hình ảnh ngọt ngào, trong trẻo cùng chiều cao ấn tượng là 1m70. Tuy là nữ diễn viên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng thành tích học tập của Choi Ye Bin không hề thua kém ai. Cô nàng đã đỗ liên tiếp 5 trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc: Đại học Chung-Ang, Đại học Dongguk, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Dankook, cũng như Viện Nghệ thuật Seoul. Cuối cùng, Ye Bin chọn theo học khoa Diễn xuất của ĐH Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc. Đây là ngôi trường được mệnh danh là “Harvard của Hàn Quốc” với chất lượng đào tạo tốt và khắt khe ngay từ khâu tuyển sinh.

Cô nàng Hera Kids bị ghét nhất Penthouse: Trong phim bết bát, ngoài đời đỗ 5 trường Đại học danh tiếng 2

Cô nàng Hera Kids bị ghét nhất Penthouse: Trong phim bết bát, ngoài đời đỗ 5 trường Đại học danh tiếng 3

Cô nàng Hera Kids bị ghét nhất Penthouse: Trong phim bết bát, ngoài đời đỗ 5 trường Đại học danh tiếng 4

Cô nàng Hera Kids bị ghét nhất Penthouse: Trong phim bết bát, ngoài đời đỗ 5 trường Đại học danh tiếng 5

Với ngoại hình xinh đẹp, tươi sáng cùng chiều cao ấn tượng, Choi Ye Bin đã bước chân vào làng giải trí với vai trò người mẫu ảnh và cũng đại diện cho một số sản phẩm, thương hiệu thời trang. Nhưng cô chỉ thực sự được chú ý đến khi xuất hiện trong bom tấn “Penthouse”. Nhân vật Ha Eun Byeol là một vai diễn có nhiều chuyển biến nội tâm phức tạp, nên diễn xuất của Choi Ye Bin còn bị đánh giá là quá đà và thiếu tự nhiên. Nhưng với tinh thần ham học hỏi, cô đã khiến đoàn làm phim ấn tượng với khả năng thuộc lời thoại siêu nhanh. Bởi vậy, Choi Ye Bin được coi là gương mặt mới đầy triển vọng của màn ảnh Hàn trong tương lai.