Cô nàng hiện đại có xu hướng chuẩn bị mâm cỗ Tết năm nay ra sao?

Sắm Tết thông minh để có thêm thời gian cho bản thân, thay vì tất bật, cặm cụi trong bếp là xu hướng của những cô nàng hiện đại.

Sắm Tết theo tiêu chí tiện lợi nhưng vẫn đủ đầy

Với các cô nàng thời 4.0, Tết là dịp để nghỉ ngơi, tận hưởng thời gian cho bản thân sau một năm học tập và làm việc, thay vì phải vất vả mua sắm, miệt mài nấu ăn. Do vậy, thói quen sắm sửa, tiêu dùng ngày Tết cũng dần khác xưa, chẳng hạn như các thực phẩm, món ăn chế biến sẵn có thể được ưu tiên trong giỏ hàng của họ.

Tuy nhiên, dù lối sống có cởi mở hơn thì nét đẹp truyền thống trong mâm cơm ngày Tết vẫn được cô nàng hiện đại lưu giữ. Một cách khéo léo, nàng đảm đang đã kết hợp những món ăn mang hương vị cổ truyền như canh măng móng giò, thịt kho tàu, nem rán… cùng các món ngon lạ miệng như bánh gạo, xúc xích xông khói, chân giò xông khói, sủi cảo, kim chi... để làm nên mâm cơm Tết đủ đầy, đa dạng hương vị.

Diệp Anh (25 tuổi, Hà Nội) cho biết, là năm đầu làm dâu nên cô khá căng thẳng, lo lắng về chuyện chuẩn bị Tết ở nhà chồng. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ với mẹ chồng, Diệp Anh cũng thoải mái hơn trong việc mua sắm thực phẩm và lên thực đơn cho mấy ngày Tết.

“Mình lên danh sách đồ cần mua và số lượng cụ thể để không bị thừa, tránh lãng phí. Ngoài mua thực phẩm nấu một số món truyền thống không thể thiếu như canh măng, nem rán, giò lụa…, mình cũng mua thêm một số món sơ chế sẵn. Chẳng hạn như bộ sản phẩm thực phẩm TH true FOOD đều toàn món ngon, hợp vị và đảm bảo chất lượng”, Diệp Anh chia sẻ.

An Nhiên (21 tuổi, sinh viên, Bắc Ninh) cho biết: “Nghỉ học là mình về quê ăn Tết với bố mẹ ngay. Tết năm nay được dự báo là mưa lạnh lắm nên mình đã mua một số món thực phẩm chế biến của TH true FOOD mang về. Mâm cỗ Tết ngoài các món nhất định phải có thì sẽ bổ sung cả các món chế biến sẵn như chân giò xông khói, sủi cảo, bánh gạo, kim chi… Như vậy hai mẹ con đỡ phải vào bếp nấu nướng nhiều. Dành thời gian để cày phim và chương trình Tết thích hơn”.

Giống như Diệp Anh và An Nhiên, nhiều cô nàng hiện đại đang có xu hướng chuyển sang lựa chọn những thực phẩm "n trong 1" cho mâm cơm ngày Tết. Trong đó, bộ sản phẩm thực phẩm chế biến tiện lợi TH true FOOD Bếp Việt - Người nội trợ tử tế của Tập đoàn TH được nhiều cô nàng bỏ vào giỏ hàng, vì vừa đảm bảo dinh dưỡng, đáp ứng khẩu vị đa dạng của các thành viên trong gia đình mà lại giúp chị em thảnh thơi hơn trong việc bếp núc.

Bộ sản phẩm Bếp Việt - lựa chọn tiện lợi cho mùa Tết thảnh thơi

Bộ sản phẩm TH true FOOD gồm sủi cảo, kim chi, thịt xông khói, bánh gạo và xúc xích xông khói được nghiên cứu và phát triển phù hợp với khẩu vị người Việt, được ví như “người nội trợ tử tế” của hàng triệu căn bếp Việt. Tươi ngon, bổ dưỡng và tiện lợi, TH true FOOD sẽ giúp cho mâm cỗ ngày Tết thêm phần hấp dẫn, lạ miệng, phù hợp với khẩu vị đa dạng của mỗi thành viên trong gia đình.

Đáng chú ý là món bánh gạo với lớp nhân Mozzarella tự nhiên hòa quyện cùng xốt phô mai béo ngậy; Sủi cảo nhân thịt, tôm và thịt - phomai với lớp nhân đầy đặn, dinh dưỡng và hương vị đậm đà; Kim chi cắt lát được làm từ cải thảo tươi sạch với sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, cay, giòn sẽ là món giải ngán “chuẩn bài” trong ngày Tết.

Cùng với đó, bộ sản phẩm thịt xông khói của TH true FOOD gồm xúc xích, chân giò và ba chỉ cũng góp phần giúp bữa cơm ngày Tết thêm phần đặc sắc. Với chân giò, TH sử dụng kỹ thuật tẩm ướp đặc biệt giúp gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt và qua quá trình xông khói tự nhiên tạo nên vị ngon đậm đà, khó cưỡng. Còn thịt ba chỉ được ướp với các gia vị độc đáo như mắc khén, hạt dổi… mang đến hương vị đặc trưng của món ăn Tây Bắc, kết hợp với vị thịt thơm qua quá trình xông khói tự nhiên, mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho người thưởng thức.

Những món ăn trong Bộ sản phẩm Bếp Việt TH true FOOD không chỉ tiện lợi, thơm ngon, đượm vị, làm cho mâm cơm thêm đủ đầy hương sắc mà còn đảm bảo tiêu chí tốt cho sức khỏe người dùng. Cũng giống như các sản phẩm khác của Tập đoàn TH, bộ sản phẩm TH true FOOD có nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng chất bảo quản, đáp ứng các tiêu chuẩn VSATTP nghiêm ngặt. Bộ sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000 với các dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Có thể nói, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn TH true FOOD chính là tặng bữa ăn ngon cho gia đình và tặng sự thảnh thơi, thoải mái cho bản thân mỗi người, nhất là trong những ngày Tết.

Thú vị hơn, khi các nàng mua sắm thực phẩm tại TH true FOOD nhân dịp Tết Nguyên Đán năm nay còn nhận được ưu đãi từ chương trình khuyến mãi “Quét liền tay, trúng ngay 8888 giải thưởng”, áp dụng cho các sản phẩm: SỦI CẢO TH true FOOD, KIM CHI TH true FOOD, THỊT XÔNG KHÓI TH true FOOD, BÁNH GẠO TH true FOOD, XÚC XÍCH TH true FOOD.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô nàng hiện đại có xu hướng chuẩn bị mâm cỗ Tết năm nay ra sao? tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero đất Mũi

Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.