Giữa một "biển" các clip bắt trend, tin nóng thì đôi khi người dùng bỗng thấy chú ý hơn đến những clip về cuộc sống thôn quê. Ở đó có hình ảnh của một cô gái chân quê với làn da ngăm đen và lối kể chuyện mộc mạc, đơn sơ. Cô gái đó cũng dần quen mặt với nhiều người dùng TikTok hay YouTube và họ nhớ đến cô với cái tên: An Đen.

An Đen - chủ nhân của những clip về cuộc sống thôn quê đang nổi thời gian gần đây.
An Đen - chủ nhân của những clip về cuộc sống thôn quê đang nổi thời gian gần đây.

Qua những clip mà An Đen chia sẻ, cuộc sống vùng quê Đắk Lắk được khắc họa thật giản dị, chân thực. Cách kể chuyện của cô nàng này càng khiến người ta thêm trầm trồ, ngưỡng mộ. Khi cô sẵn sàng từ bỏ phố thị về quê sống với mong ước giản dị của mình. Thế nhưng, ẩn sau đó vẫn còn rất nhiều "bí mật" hay ho mà bây giờ An Đen mới kể.

An Đen tên thật là An nhưng cô nàng thích được mọi người gọi mình bằng cái tên này hơn. Thời còn đi học, cái tên An Đen là do bạn bè đặt cho cô, có bạn còn gọi An là Tắc Kè Châu Phi. Từng gắn bó với Sài Gòn 9 năm và làm qua nhiều công việc như du lịch, nhân viên quản lý công nợ, bất động sản,... Thế nhưng, cuộc sống ở đây có lẽ không phù hợp với cô gái này.

 - Ảnh 5
Cô nàng quyết định từ bỏ 9 năm gắn bó với Sài Gòn để về quê sống với mẹ.
Cô nàng quyết định từ bỏ 9 năm gắn bó với Sài Gòn để về quê sống với mẹ.

An cảm thấy áp lực bởi công việc và cuộc sống ngột ngạt. Do đó, khi em trai út và em gái lên Sài Gòn học tập, làm việc, chỉ còn mình mẹ ở nhà nên An quyết định về quê với mẹ. Cuộc sống ở quê của cô nàng và mẹ đơn giản lắm. Sáng dọn dẹp nhà cửa, chuồng gà, nấu đồ ăn sáng rồi hai mẹ con xuống vườn làm cỏ, khi thì bón phân cho cây. Trưa về cơm nước nghỉ ngơi, lâu lâu tắm chó tắm mèo một lần. Do mùa này buổi chiều hay mưa nên An thường không làm gì cả.

Cách đây 4 năm khi An Đen quyết định về quê, những người bạn ở Sài Gòn cũng hay gọi điện hỏi thăm cuộc sống của cô nàng thế nào. Từ đó, An có thói quen chụp hình và lâu lâu quay clip ngắn đăng lên Facebook để mọi người cùng biết. Những dịp đặc biệt như giỗ ngoại, làm bánh tét hay về tụi cún mèo, An Đen sẽ quay clip chỉn chu hơn.

Ở cô gái này luôn toát lên sự vui vẻ, lạc quan và yêu đời.
Ở cô gái này luôn toát lên sự vui vẻ, lạc quan và yêu đời.

Clip đầu tiên An quay bằng điện thoại rồi tự chỉnh sửa qua phần mềm, cắt ghép đơn giản có sẵn trên điện thoại. Tất cả mọi thứ, cô nàng đều tự mày mò làm, cái nào không biết thì hỏi em trai và tra trên mạng. Sau này, khi video của An Đen được mọi người ủng hộ nhiều thì bạn bè khuyên cô làm thử YouTube và TikTok.

Từ kịch bản đến nội dung quay phim là An tự làm hết. Có gì không biết thì hỏi một số bạn bè làm YouTuber hướng dẫn cô nàng về kỹ thuật. An có học hỏi từ những người đi trước nhưng học hỏi có chọn lọc, còn lại đều tự dựa vào cảm nhận của mình để lấy ý tưởng làm video.

An Đen không hối hận với quyết định rời bỏ thành phố của mình, cô thấy yêu cuộc sống ở nơi mình được sinh ra.
An Đen không hối hận với quyết định rời bỏ thành phố của mình, cô thấy yêu cuộc sống ở nơi mình được sinh ra.

Dù được nhiều người quan tâm nhưng An cho biết mình không cho đây là nổi tiếng mà chỉ nghĩ có nhiều bạn thấy đồng điệu khi xem video. Hiện tại, An Đen chưa có dự định gì xa xôi. Cô nàng vẫn sẽ làm việc nhà và kết hợp quay video, khi dịch ổn định An sẽ quay lại làm YouTube.