Cớ sao nhân vật nào trong “Gia đình Simpson” cũng có làn da vàng tươi như ánh mặt trời thế nhỉ?

Minh Hồng
Nếu ai đã từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Gia đình Simpson" thì chắc hẳn sẽ không thể quên được làn da vàng "đặc trưng" của các nhân vật trong phim.

Kể từ khi phim hoạt hình ra đời, các nhà làm phim đã ưu ái chọn màu vàng là màu sắc chủ đạo cho hầu hết nhân vật. Vì sao lại như vậy nhỉ? 

Lý do màu vàng được ưa chuộng được dựa trên sự kết hợp giữa lý thuyết nghệ thuật và tâm lý học đấy nhé.

Trong SpongeBob SquarePants, bối cảnh thường thấy nhất là đại dương xanh thẳm. Theo thang màu RGB được sử dụng trong màn hình truyền hình, màu xanh dương tương phản trực tiếp với màu vàng.

Do đó, màu vàng sáng là lựa chọn hấp dẫn nhất về mặt thị giác để sử dụng cho tạo hình của nhân vật chính.

Vì sao nhân vật nào trong “Gia đình Simpson” cũng có làn da vàng tươi như ánh mặt trời thế nhỉ? - Ảnh 1

Lý thuyết màu sắc này cũng áp dụng cho các bối cảnh trên đất liền, trong các cảnh hành động diễn ra trên nền trời xanh.

Không chỉ vậy; màu vàng cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa khác. Nó thường gợi liên tưởng đến sự hạnh phúc, vui tươi và ấm áp - những đặc điểm thường thấy ở các nhân vật phim hoạt hình.

Vì sao nhân vật nào trong “Gia đình Simpson” cũng có làn da vàng tươi như ánh mặt trời thế nhỉ? - Ảnh 2

Sử dụng màu vàng cũng là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của ai đó. Đó là lý do tại sao những người sáng tạo "Gia đình Simpson" đã chọn màu vàng thay vì một tông màu da tự nhiên hơn cho nhân vật của họ.

Và các nhà sản xuất phim đã nhận ra rằng nó có thể thu hút sự chú ý của người xem từ cái nhìn đầu tiên. Sự bắt mắt của màu sắc này cũng giúp nó được sử dụng nhiều trong các quảng cáo của nhà hàng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!