Vietnam's Next Top Model là chương trình truyền hình thực tế có tuổi đời 10 năm với 8 mùa phát sóng. Cuộc thi là cơ hội để những người mẫu trẻ thể hiện tài năng, mở rộng sự nghiệp trên đường catwalk.

Dù là chương trình để tìm ra thế hệ người mẫu triển vọng cho làng thời trang Việt Nam nhưng Vietnam's Next Top Model cũng là cái nôi đào tạo nhiều thí sinh triển vọng cho... Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Có một thực tế là 5/8 Quán quân nữ từng xuất hiện ở Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đấy!

Hoàng Thùy - Quán quân Next Top Model mùa 2 - Á hậu 1 Miss Universe Vietnam 2017

Năm 2011, khi đang là sinh viên năm thứ hai Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hoàng Thùy đăng ký tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011. Cô được đánh giá cao từ gương mặt đến số đo hình thể ngay từ vòng casting. Vượt qua hai đối thủ nặng ký là Trà My và Lê Thúy, người đẹp Thanh Hóa lên ngôi Vietnam's Next Top Model mùa thứ hai. 

Khi đang thành công trong sự nghiệp người mẫu, Hoàng Thùy bất ngờ lấn sân sang cuộc đua sắc đẹp bằng việc đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và lên ngôi Á hậu 1. Hai năm sau, cô dự thi Miss Universe 2019 và lọt Top 20.

Có thể bạn chưa biết: 5/8 Quán quân Next Top Model đã dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Ảnh 1

Mâu Thủy - Quán quân Next Top Model mùa 4 -  Á hậu 2 Miss Universe Vietnam 2017

Một Quán quân Next Top Model khác cũng xuất hiện tại đấu trường sắc đẹp Miss Universe Vietnam 2017 là Mâu Thủy. Vốn là một người mẫu cá tính, việc tham gia một cuộc thi Hoa hậu có quy mô lớn của Mâu Thủy thời điểm ấy khiến nhiều người không khỏi tò mò và chờ đợi.

Dù được đánh giá cao tại Miss Universe nhưng Mâu Thủy chỉ giành được vị trí Á hậu 2.

Có thể bạn chưa biết: 5/8 Quán quân Next Top Model đã dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Ảnh 3

Nguyễn Oanh - Quán quân Next Top Model mùa 5 - Miss Universe Vietnam 2021

Cách đây vài ngày, Ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2021 đăng tải hồ sơ dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Oanh (Nguyễn Oanh) trên Fanpage và nhận được sự quan tâm của CĐM. Cô từng là Quán quân Next Top Model mùa 5 và ghi điểm nhờ vẻ ngoài sắc sảo, chiều cao “khủng" 1,83m cùng số đo ba vòng hoàn hảo.

Với việc chinh chiến tại Miss Universe Vietnam năm nay, Nguyễn Oanh tiếp tục gia nhập đội ngũ Quán quân tham gia đấu trường sắc đẹp này. Khán giả mong chờ cô sẽ đạt thành tích tốt như các đàn chị.

Có thể bạn chưa biết: 5/8 Quán quân Next Top Model đã dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Ảnh 5

Hương Ly - Quán quân Next Top Model mùa 6 - Top 5 Miss Universe Vietnam 2019

Hương Ly đăng quang cuộc thi Next Top Model mùa 6 năm 2015. Bốn năm sau, cô chinh chiến tại 
Miss Universe Vietnam 2019 và lọt Top 5 cùng giải phụ Người đẹp thời trang.

Có thể bạn chưa biết: 5/8 Quán quân Next Top Model đã dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Ảnh 2

Ngọc Châu - Quán quân Next Top Model mùa 7 - Miss Universe Vietnam 2021

Đường đua Miss Universe Vietnam 2021 chưa diễn ra nhưng dân tình đã thấy "nóng" lắm rồi bởi cả 2 Quán quân Next Top Model sẽ xuất hiện trong cuộc thi này. Cùng với Nguyễn Oanh, Quán quân Next Top Model mùa 7 Ngọc Châu sẽ xuất hiện trong Miss Universe Vietnam 2021.

Trước khi góp mặt tại Miss Universe, Ngọc Châu đã có kinh nghiệm tại một số đấu trường sắc đẹp. Cô từng đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018 và lọt top 10 Miss Supranational 2019.

Có thể bạn chưa biết: 5/8 Quán quân Next Top Model đã dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Ảnh 4