Mỗi người có những sở thích khác nhau, người thích du lịch, người thích ẩm thực, người thích xem phim, người mê âm nhạc… Sở thích về bất cứ lĩnh vực lành mạnh nào đều tốt và bộc lộ tính cách của bản thân bạn. Sở thích về âm nhạc cũng vậy. Gu âm nhạc sẽ thể hiện phần nào tính cách của bạn, sôi nổi hay trầm lắng, cởi mở hay giấu mình.

 - Ảnh 5

Trong một cuộc nghiên cứu quy mô lớn với hơn 36.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Heriot-Watt đã phát hiện ra rằng lý do khiến mọi người đôi khi cảm thấy yêu thích và bảo vệ sở thích âm nhạc có thể liên quan đến một phần thái độ và tính cách.

Dưới đây là kết quả của cuộc nghiên cứu về mối liên hệ giữa phong cách âm nhạc và tính cách của con người. Cùng xem có đúng với bạn không nhé.

Nhạc Pop

Người hâm mộ của nhạc Pop thường có tính cách hướng ngoại, sống trung thực và có xu hướng bình thường hóa mọi vấn đề. Họ là những người chăm chỉ và có lòng tự trọng cao. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy họ là những người có ít khả năng sáng tạo và dễ rơi vào trạng bất an.

Nhạc RAP/HIPHOP

Nhiều người định kiến cho rằng những người yêu thích rap thường hung hăng và bạo lực. Nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chả có mối liên hệ nào giữa nhạc rap và bạo lực cả. Họ nhận ra những người hâm mộ nhạc rap/hiphop thường có lòng tự trọng cao và hướng ngoại, họ có tính cách sôi nổi và dễ hòa đồng.

 - Ảnh 5

Nhạc Đồng Quê

Các nhà nghiên cứu cho biết, người yêu thích nhạc đồng quê thường chăm chỉ mọi việc, có cuộc sống giản dị và tâm hồn hướng ngoại. Mặc dù các bài hát đồng quê thường tập trung vào sự trầm lắng, rất ít bài mang âm hưởng vui nhộn nhưng vẫn có fan trung thành và dường như chỉ thích dòng nhạc này mà thôi.

Nhạc Indie

Theo các nhà nghiên cứu, người hâm mộ thể loại Indie thường hướng nội, thông minh và sáng tạo trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, họ không được chăm chỉ và dịu dàng cho lắm. Ngoài ra họ còn được đánh giá là khá bị động hay lo lắng và tự ti trong công việc và cuộc sống.

 - Ảnh 5

Nhạc Rock/Heavy Metal

Cho dù những hình ảnh trong lời bài hát, MV dòng nhạc rock và heavy metal đôi khi có phần hung hăng, bạo lực nhưng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người hâm mộ thể loại nhạc này thường sống tử tế, dịu dàng. Họ thường sống nội tâm và hay bị đánh giá thấp dù có khả năng sáng tạo.

Nhảy Khiêu Vũ/Dance

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy những người thích nhạc khiêu vũ thường hướng ngoại và quyết đoán. Họ cũng được đánh giá cao về sự đam mê với trải nghiệm mới. Điểm hạn chế ở người thích nhạc điệu này là thái độ lịch thiệp chưa cao.

 - Ảnh 5

Nhạc Cổ Điển

Người yêu thích nhạc cổ điển thường hướng nội. Họ luôn cảm thấy thoải mái với bản thân và thế giới xung quanh. Đây là những người có khả năng sáng tạo, thông minh và luôn tự trọng.

Nhạc Jazz, Blues Và Soul

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người thích thể loại nhạc này thường hướng ngoại và luôn tự đề cao bản thân. Điểm mạnh của họ là sự thông minh, khả năng sáng tạo và luôn cảm thấy thoải mái.

 - Ảnh 5

Còn bạn thì sao, bạn thấy có đúng về mình không?