Thế giới tự nhiên vẫn luôn tồn tại muôn vàn những điều thú vị mà con người không thể khám phá hết. Thậm chí ngay cả những sự thật chúng mình vẫn tưởng là "sự thật" lại không hề chính xác.

Cùng điểm qua những lời đồn sai sự thật mà chúng ta vẫn tin sái cổ bấy lâu nay nhé!

1. Cá sấu không thể đi bộ dưới nước

Thực tế là ngược lại, ngoài bơi lội, cá sấu còn có thể đi bộ. 

 - Ảnh 5

Tại một số trang trại nuôi cá sấu, người ta đã phát hiện ra rằng cá sấu có thói quen đi bộ dưới nước bằng hai chân sau. Chỉ vì chúng thường sống ở vùng nước nông nên không đủ độ sâu để thường xuyên đi bộ.

2. Thức ăn của nhím là táo 

 - Ảnh 5

Không như lời đồn, táo không nằm trong danh sách yêu thích của nhím. Chúng thích và có thể ăn bất kỳ loại côn trùng nào như: sâu bọ, ốc, giun, sên, các loài côn trùng khác… Ngoài ra là thịt bò, chuột, chim và trứng cũng nằm trong danh sách tiêu thụ của loài ăn tạp này. 

Dù sở hữu thân hình nhỏ bé, nhưng những chú nhím có sức ăn "không phải dạng vừa đâu".

3. Cách rót nước đóng hộp

 - Ảnh 5

Để rót nước đúng cách, bạn hãy quay phần miệng của hộp lên trên và đổ vào cốc. Lúc này áp suất khí quyển sẽ được cân bằng, nước sẽ chảy ra một cách trơn tru nhờ sự tác dụng của trọng lực.

4. Bướu của lạc đà dùng để lữu trữ nước

 - Ảnh 5

Nếu tin rằng bướu lạc đà chứa nước giúp nó thích nghi với môi trường sa mạc nóng bỏng thì bạn đã lầm. Bướu của lạc đà không chứa nước mà chứa chất béo, bướu có chức năng cung cấp đủ năng lượng cho lạc đà có thể kéo dài sự sống thêm 3 tuần nếu không có thức ăn.

Còn vì sao chúng có thể sống sót 7 ngày mà không cần đến nước ư? Là nhờ nhờ vào hình dạng các tế bào máu của chúng. 

5. Cà rốt mini là sản phẩm tự nhiên

 - Ảnh 5

Cà rốt tí hon thực tế là sản phẩm của con người và đã được phát minh vào thập niên 1980 bởi một nông dân vùng California - Mike Yurosek. Trong một năm nọ, Mike không thể bán cà rốt của mình vì loại cà rốt của ông có kích cỡ và hình dạng không đủ hấp dẫn để trưng bày trong cửa hàng.

Vì vậy ông đã quyết định sử dụng máy cắt đậu công nghiệp và định hình chúng thành hình dạng cực kỳ bắt mắt để thu hút nhiều người mua.