Cờ vua Việt Nam giành 39 HCV tại giải trẻ châu Á

Bảo Bối
Các kỳ thủ trẻ Việt Nam thi đấu đầy thành công để giành ngôi nhất toàn đoàn giải cờ vua trẻ châu Á 2022 tại Indonesia.

Trong ngày thi đấu cuối 21/10, cờ vua trẻ Việt Nam giành 11 HCV, 6 HCB và 5 HCĐ đến từ nội dung cá nhân và đồng đội cờ chớp. Kết thúc giải đấu ở 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ chớp, cờ nhanh tính thành tích cá nhân và đồng đội, tuyển Việt Nam giành 39 HCV, 21 HCB và 9 HCĐ, chiếm ngôi nhất toàn đoàn.

Các kỳ thủ trẻ Việt Nam thể hiện sự vượt trội khi hơn đoàn về nhì Ấn Độ tới 10 HCV. Ấn Độ giành 20 HCV, 11 HCB và 11 HCĐ xếp thứ hai, chủ nhà Indonesia xếp thứ 3 với 4 HCV, 12 HCB và 21 HCĐ.

Cờ vua Việt Nam giành 39 HCV tại giải trẻ châu Á - Ảnh 1Thiên Ngân giành HCV cờ tiêu chuẩn U18 nữ

Với sự đồng đều về đội hình, cờ vua Việt Nam áp đảo ở nội dung đồng đội ở cả cờ chớp, cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn. Còn ở nội dung cá nhân, Đào Nhật Minh, Nguyễn Thiên Ngân, Nguyễn Hồng Nhung hay Nguyễn Quốc Hy thể hiện sự vượt trội.

Nhật Minh trở thành kiện tướng quốc tế IM nhờ chức vô địch cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U18 khi bất bại sau 9 ván, giành 7 điểm và tích lũy thêm 18,4 elo. Thiên Ngân giành HCV U18 nữ với 6,5 điểm.

Hồng Nhung, kỳ thủ đang học chuyên toán của trường Amsterdam Hà Nội, giành HCV lứa tuổi U16 với 7,5 điểm sau 9 ván và đạt chuẩn kiện tướng nữ (WIM). Trước giải này, Hồng Nhung đã gây tiếng vang với tấm HCB U16 giải vô địch thế giới hồi giữa tháng 9, tích lũy thêm tới 174 elo để chạm mốc 2.024 elo.

Giải cờ vua trẻ châu Á 2022 diễn ra từ ngày 14/10 đến 21/10 tại Bali, Indonesia với sự tham dự của 451 kỳ thủ từ 20 đoàn, tranh tài ở các lứa U8, U10, U12, U14, U16 và U18 của nam và nữ. Việt Nam tham dự với 98 kỳ thủ, đông thứ hai sau Indonesia.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cờ vua Việt Nam giành 39 HCV tại giải trẻ châu Á tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!