MV là những thước phim đan xen giữa quá khứ và hiện tại, hiện tại là hình ảnh đứa con một mình lặng lẽ bên mâm cơm, hồi ức là những mảng màu hạnh phúc và sự gắn bó của hai mẹ con đi qua những năm tháng nhọc nhằn. Trong MV, các cảnh quay không quá cầu kỳ, chỉ là những sinh hoạt đời thường nhưng đong đầy cảm xúc. Hòa vào đó là giọng hát ấm áp và truyền cảm của Gia Khiêm khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động vì dường như bạn nhỏ đã nói hộ tâm trạng của biết bao người.

“Con nợ mẹ” – MV gây xúc động của “soái ca nhí” Gia Khiêm 1

Các cảnh quay không quá cầu kỳ, chỉ là những sinh hoạt đời thường nhưng đong đầy cảm xúc. Ảnh: NVCC

Bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác và đã được nhiều ca sĩ thể hiện. Với Gia Khiêm, bạn nhỏ chia sẻ là đã “phải lòng” bài hát khi lần đầu tiên nghe và thổ lộ ngay với mẹ về mong muốn thực hiện MV cho ca khúc này. Mẹ của Gia Khiêm lúc đầu còn khá băn khoăn vì cho rằng nó sẽ gây khó khăn cho bạn nhỏ vì "cậu bé tóc xoăn" dù giàu tình cảm nhưng còn thiếu sự thấu hiểu và trải nghiệm.

“Lúc quay em khá lo lắng về những cảnh khó, tuy nhiên vì quá nhập tâm vào nhân vật nên Gia Khiêm chỉ diễn đúng một lần là đạt yêu cầu”, bạn nhỏ chia sẻ thêm. Dù vậy, điều khiến người xem bất ngờ chính là khả năng diễn xuất của Gia Khiêm. Ở phân cảnh thể hiện đứa con ngồi một mình và tự tưởng tượng đang có hình bóng người mẹ kề bên, Gia Khiêm đã lột tả rất thành công và lấy đi nước mắt của nhiều người.

“Con nợ mẹ” – MV gây xúc động của “soái ca nhí” Gia Khiêm 2

MV như một lời cảm ơn của Gia Khiêm đến mẹ, lời cảm ơn đến mọi người đã luôn yêu thương và ủng hộ bạn nhỏ. Ảnh: NVCC

Sau chương trình Vietnam Idol Kids, “cậu bé tóc xoăn” đã thực hiện nhiều sản phẩm âm nhạc. Nổi bật nhất trong số đó là MV Mẹ yêu ơi ra mắt trong dịp 20/10 vừa qua. Nối tiếp thành công này, Gia Khiêm tiếp tục ra mắt MV Con nợ mẹ như một lời cảm ơn đến mọi người đã luôn yêu thương và ủng hộ bạn nhỏ.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)