Cố NSND Hoàng Dũng là một diễn viên gạo cội và cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt. Tháng 2/2021, sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, cố nghệ sĩ đã ra đi khiến người thân, bạn bè, người hâm mộ đau buồn, tiếc nuối.

 - Ảnh 4

Sau khi bố qua đời, các con của cố NSND Hoàng Dũng vẫn thường xuyên chia sẻ hình ảnh của bố và bày tỏ nỗi nhớ về ông. Mới đây, con trai thứ hai của cố NSND Hoàng Dũng đã “cosplay” hình tượng của bố thời trẻ. Khi vẽ râu giả, Hoàng Dương được nhận xét có nhiều nét giống cố NSND Hoàng Dũng.

 - Ảnh 4

Hoàng Dương là người con duy nhất của cố NSND Hoàng Dũng quyết định theo đuổi nghiệp diễn viên. Dù là “hậu duệ” của một diễn viên đình đám nhưng anh không hề nương nhờ sự nổi tiếng của cha mà cố gắng tự khẳng định bản thân bằng năng lực của chính mình. 

 - Ảnh 4

Hoàng Dương sinh năm 1999, vừa tốt nghiệp lớp Diễn viên của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau khi ra trường, anh đăng ký thực tập tại Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi cha là NSND Hoàng Dũng từng có hơn 40 năm cống hiến.

Hiện tại Hoàng Dương đang tham gia bộ phim truyền hình Phố Trong Làng, trong phim anh đảm nhiệm vai một chiến sĩ công an và chuẩn bị về xã Tân Xuân công tác cùng với các đồng đội của mình. Nói về cảm xúc khi được đảm nhận vai diễn mới này, nam diễn viên cho biết anh khá hồi hộp và căng thẳng nhưng cũng rất vui mừng khi được làm việc với ekip chuyên nghiệp.

 - Ảnh 4

Khi được đảm nhận vai diễn đầu tay, anh cũng nhớ đến bố anh vì nếu hiện tại NSND Hoàng Dũng còn sống, anh sẽ được chỉ dạy thêm nhiều điều.Hy vọng với đam mê nghệ thuật và niềm tự hào từ bố Hoàng Dương sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất của mình.