Làng Esports từng choáng váng trước quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn một tuyển thủ mà BTC giải VCS đưa ra. Không những vậy, Zeros, nhân vật trong cuộc còn bị Riot cấm tham gia bất cứ giải Esports nào thuộc phạm vi quản lý của họ.

Rất nhiều người trong nghề đánh giá án phạt mà cựu tuyển thủ SBTC phải đón nhận sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của anh chàng. Tưởng như Zeros sẽ an phận với nghiệp streamer, thế nhưng Ma Vương vẫn cố gắng tìm cách trở lại VCS.

Cộng đồng LMHT lại nổ ra tranh cãi liệu BTC giải VCS có nên khoan dung với tuyển thủ tài năng này?

Cộng đồng LMHT tranh cãi về án phạt của Zeros - Ảnh 2
Zeros luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi BTC VCS đưa ra thông báo xử phạt.

Nhìn trên bình diện thế giới, những án phạt tương tự mà Zeros phải nhận đã được Riot ban hành và chính họ đã gỡ bỏ. Cụ thể là trường hợp của streamer nổi tiếng trên Twitch, Tyler1. Tuy nhiên Zeros khó có thể so sánh với Tyler1.

Thứ nhất, tuyển thủ sinh năm 2000 vẫn rất cuồng ngôn trên MXH sau vụ vạ miệng. Người ta có thể điểm ra hàng loạt drama mà Zeros là phía khơi mào, điển hình là chuyện tiền nong của GAM Esports cũng như một số tuyển thủ dự VCS khác. Điều này khác hoàn toàn với những nỗ lực “hướng thiện” của Tyler1.

Cộng đồng LMHT tranh cãi về án phạt của Zeros - Ảnh 3
Zeros từng gây ra vô số rắc rối cho các đội tuyển chủ quản ở đấu trường VCS.

 

Lý do thứ hai là bởi thời gian thụ án phạt của Zeros vẫn là quá ngắn. Trong khi đó, hệ quả của những phát ngôn thiểu chuẩn mực trong bối cảnh dịch có diễn biến phức tạp như lúc này là không thể đong đếm. Phát ngôn của Zeros, một tuyển thủ nổi tiếng có thể ảnh hưởng tới bộ mặt không những của LMHT mà còn cả nền Esports.

Vì lẽ này, nhiều ý kiến cho rằng tuyển thủ sinh năm 2000 cần bị cấm một khoảng thời gian đủ lâu để tự cảnh tỉnh bản thân, điều này cũng giúp bảo vệ hình ảnh giải đấu LMHT trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt dư luận. Khi mà thời gian chấp hành còn chưa đủ 1 năm, nói về chuyện giảm nhẹ án phạt cho Zeros lúc này có lẽ là quá sớm.