Cộng đồng mạng thích thú với

Theo đó, hình ảnh chụp bài kiểm tra của bạn nhỏ này, bên cạnh điểm 10 đỏ chói, ở phần Lời phê, giáo viên dành tặng cho học sinh lời khen ngợi: “Em thông minh hơn cô tưởng tượng”.

Ở phần “Bài làm”, bạn học sinh đã có câu trả lời vô cùng thông minh, hài hước và trúng câu hỏi khiến nhiều người ngưỡng mộ: “Từ tứ bỏ dấu sắc thành chữ tư, vẫn là số 4".

Nhiều trang thông tin giải trí, các fanpage đã cho đăng tải các bức hình chụp lại bải kiểm tra này. Ngoài ra, không ít người chia sẻ bài kiểm tra và lời phê nói trên với tâm trạng thích thú. Có nhiều ý kiến đồng tình rằng Tiếng Việt quả thực “thiên biến vạn hoá”.

Tuy nhiên, những chuyên gia mạng xã hội thì lại cho rằng đây rất có thể chỉ là một sản phẩm “câu view” nhằm giải trí mà thôi. Bởi câu hỏi được dùng trong “bài kiểm tra” này thực chất đã từng xuất hiện trên các mục Đố Vui, Vui Cười “đâu đó” trên các trang báo vài năm trước. Và với công nghệ, mạng xã hội phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra nội dung viral.

 Cộng đồng mạng thích thú với

Dù vậy, với “bài kiểm tra” thú vị này, chúng ta một lần nữa thấy được sự phong phú và “giàu đẹp” của Tiếng Việt, phải không các ấy?

Khả Ngân (Tổng hợp)