Lý do vì sao MC Diệp Chi rời khỏi Đường lên đỉnh Olympia đang được đông đảo khán giả quan tâm. Nhiều người là fan hâm mộ của chương trình tỏ ra tiếc nuối trước sự rời đi của nữ MC sau gần 5 năm đồng hành cùng các nhà leo núi.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Diệp Chi đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi không còn là người dẫn của Đường lên đỉnh Olympia. Cô cho biết mình vẫn sẽ tiếp tục những công việc đang có tại VTV trong nhiều chương trình với nhiều vị trí khác nhau.

Công việc hiện tại của MC Diệp Chi ở VTV sau khi ngừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1
Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi MC Diệp Chi không còn dẫn Olympia nữa.

Diệp Chi chia sẻ: "Cuối ngày rồi mới có thời gian ngồi đọc kỹ những lời nhắn gửi, lời chúc mà mọi người dành cho. Xúc động và biết ơn nhiều lắm ạ. Biết nói sao đây... Những tình cảm đáng quý này sẽ là động lực lớn lao để Chi cố gắng nhiều hơn, hơn nữa trong công việc.

Nhiều bạn hỏi ngừng dẫn Olym, Chi sẽ làm gì? Vẫn là các công việc như trước giờ thôi ạ. Chi đang đảm nhiệm các vị trí khác nhau ở những chương trình phát trên kênh VTV3 như Ai Là Triệu Phú, Điều Ước Thứ 7, Cuộc Hẹn Cuối Tuần,... Mong mọi người theo dõi để ủng hộ Chi và các đồng nghiệp tại VTV nha!".

Công việc hiện tại của MC Diệp Chi ở VTV sau khi ngừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2
Những chia sẻ của nữ MC trên trang cá nhân của mình.

Gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia trong 5 năm, đây quả là một chặng đường để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và ý nghĩa đối với nữ MC. Với các chương trình mà Diệp Chi đã nêu, cô xuất hiện ở phía dưới sân khấu nhiều hơn. Và hiện đang là đạo diễn của Điều Ước Thứ 7, Cuộc Hẹn Cuối Tuần và chịu trách nhiệm sản xuất kiêm đạo diễn của Ai Là Triệu Phú.

MC Diệp Chi cũng thẳng thắn tiết lộ lý do đằng sau sự dừng chân của mình. Đó là vì "chương trình nào sau một thời gian vận hành cũng cần những sáng tạo, thay đổi về format (hình thức), sân khấu lẫn hình ảnh đại diện".

Công việc hiện tại của MC Diệp Chi ở VTV sau khi ngừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3
Diệp Chi sẽ đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau ở những chương trình Ai Là Triệu Phú, Điều Ước Thứ 7, Cuộc Hẹn Cuối Tuần,...

Nói về Khánh Vy - người dẫn chương trình mới của Olympia, Diệp Chi cho biết: "Bất kỳ ai bước vào gia đình Olympia đều được đón tiếp nồng hậu. Và những ngày qua, gia đình đã vui mừng chào đón một thành viên mới, Khánh Vy - người em đồng hương Nghệ An với Diệp Chi. Mình tin sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng tích cực nơi em sẽ mang một luồng gió mới cho tuổi 22 rực rỡ của Đường lên đỉnh Olympia. Trùng hợp thay, Vy cũng vừa tròn 22 tuổi".

Công việc hiện tại của MC Diệp Chi ở VTV sau khi ngừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4
Khánh Vy là người thay thế vị trí của MC Diệp Chi trong Đường lên đỉnh Olympia.

Nhờ lối dẫn đĩnh đạc, trưởng thành nhưng pha trộn nét hiện tại và hóm hỉnh, MC Diệp Chi đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều khán giả. Cô chính thức trở thành MC của Đường lên đỉnh Olympia từ năm 2017. Tuy nhiên, Diệp Chi đã xuất hiện lần đầu tiên tại chương trình này từ năm 2007 với vị trí MC điểm cầu chung kết năm.