Hè rồi mặc gì cho mát? Người thì khuyên mặc váy cho thoải mái, người lại bảo mặc jeans cho lịch sự. Thế là một sản phẩm mới ra đời: jeans rách – vừa mát vừa dễ chịu. Thế nhưng mặc jeans rách giữa thời tiết nắng như đổ lửa này thì lại là một câu chuyện dở khóc dở cười.

Mấy ngày nay, các cộng đồng mạng ngập tràn những bức ảnh các bạn gái khoe làn da vằn vện như hổ. Tất nhiên đây không phải sản phẩm của một ngày hội cosplay đâu, mà là đôi chân loang lổ những vệt cháy nắng kỳ quặc.

“Cosplay làn da hổ” vì trót yêu jeans rách khi trời nắng to 1 

Tài khoản @Bcampbell_10 viết: “Mình đã học được rất nhiều vào mùa hè, nhưng điều quan trọng nhất là: Đừng mặc quần jeans rách ra ngoài trời nắng”. Kèm với đó là bức ảnh những vệt cháy nắng như… ngựa vằn trên chân cô bạn.

“Cosplay làn da hổ” vì trót yêu jeans rách khi trời nắng to 2 

Còn tài khoản @jesskhan8 đã đăng bức ảnh đôi chân của em mình bị cháy nắng đỏ trông hết sức đáng sợ kèm theo lời nhắn nhủ: “Lời khuyên hàng đầu: Đừng mặc quần jeans rách rồi còn xắn quần ngồi dưới nắng suốt hai tiếng đồng hồ như em mình đã làm”.

“Cosplay làn da hổ” vì trót yêu jeans rách khi trời nắng to 3

“Cosplay làn da hổ” vì trót yêu jeans rách khi trời nắng to 4

“Cosplay làn da hổ” vì trót yêu jeans rách khi trời nắng to 5

Một số bức ảnh khiến cộng đồng mạng cảm thấy lo ngại khi mặc quần jeans rách

Quả thực, những vết cháy nắng với đủ mọi hình thù này là một vấn đề nghiêm trọng. Theo các bác sĩ da liễu, khi ở ngoài trời nắng chúng ta thường chủ quan vì chưa có cảm giác rát da. Nhưng khi về đến nhà thì những vết bỏng nắng mới xuất hiện gây đau rát, thậm chí là viêm da và nhiều tác hại đáng sợ hơn.

Xử lý khi da bị cháy nắng

Dùng đá chườm lên vùng da bị cháy nắng: Đá lạnh giúp nhiệt độ da giảm nhanh đồng thời giảm đỏ cho da khi bị cháy nắng hiệu quả. Sau đó hãy áp dụng những liệu pháp phục hồi làn da bị chay nắng kịp thời nhé.

Dùng lô hội: lột bỏ phần vỏ xanh của lá lô hội rồi xoa đều lên vùng da bị cháy nắng, vitamin và độ mát của lô hội sẽ làm phục hồi nhanh chóng vùng da cháy nắng này nhé.

Vỏ dưa hấu: cắt bỏ phần vỏ cứng xanh bên ngoài sau đó xay nhuyễn ra cùng với một chút mật ong sẽ giúp da nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp ban đầu.

Huệ Anh