Thay vì dành thời gian chăm sóc vườn tược hoặc thú cưng như những người bạn ở tuổi xế chiều, bà Concha Garcia Zaera lại say mê bên chiếc máy tính của mình. Không lướt mạng, không chơi game, cụ bà 87 này có niềm đam mê lớn với hội hoạ bằng công cụ Paint trên máy tính.

Việc trở thành một “hot Instagramer” đến với bà Zaera đầy bất ngờ. Trong một cuộc phỏng vấn với đài radio ở địa phương, bà Concha nói rằng mình đã từng học nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu, tuy nhiên bà không thể chịu được mùi của sơn. Trong một lần sử dụng máy tính của đám trẻ trong nhà, bà Zaera vô tình nhìn thấy công cụ vẽ “cổ xưa” này và bắt đầu thoả sức sáng tạo từ nó.

Cụ bà 87 tuổi nhập hội “hot Instagram” nhờ những bức hoạ từ Microsoft Paint 1

Cụ bà Concha Garcia Zaera.

Trả lời tờ El Mundo, bà Zaera nói: “Tôi không thể ra ngoài thường xuyên vì phải chăm sóc chồng đang bị ốm. Tôi bắt đầu vẽ những thứ nhỏ trước, đầu tiên là ngôi nhà và sau đó là ngọn núi. Từng bước một, tôi vẽ thêm các đường nét và cuối cùng đã tạo nên một bức tranh đẹp”.

Theo tờ Vanguardia, bà Zaera dành khoảng 2 tuần để hoàn thiện một bức tranh. “Tôi không có trí tưởng tượng nên thường lấy cảm hứng từ những tấm bưu thiếp mà chồng tôi gửi, hoặc những bức tranh mà tôi tìm thấy”.

Bà Zaera đã từng đăng các tác phẩm của mình lên Facebook nhưng một người cháu đã gợi ý rằng Instagram sẽ phù hợp hơn. Ngày 9/3/2018, tài khoản Instagram của bà Zaera mới chỉ có 300 người theo dõi, nhưng đến bài đăng gần đây nhất, con số đã tăng lên hơn 108.000 người.

“Tôi không biết tại sao những bức tranh của mình lại nhận được sự quan tâm nhiều đến vậy nhưng tôi nghĩ đó là những thứ rất đơn giản”, bà Zaera tâm sự.

Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh của bà Zaera:

Cụ bà 87 tuổi nhập hội “hot Instagram” nhờ những bức hoạ từ Microsoft Paint 2

Cụ bà 87 tuổi nhập hội “hot Instagram” nhờ những bức hoạ từ Microsoft Paint 3

Cụ bà 87 tuổi nhập hội “hot Instagram” nhờ những bức hoạ từ Microsoft Paint 4

 

 

 Huệ Anh (Dịch)

Nguồn: Dailymail