Với chất giọng ngọt ngào, bản cover "Mình về Hà Tĩnh" của Khánh Hà sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời khen ngợi, tán thưởng của người xem.

Chia sẻ về con gái của mình, cô Võ Tuyết Liên (hiện là giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Bình, Cẩm Xuyên) cho biết: Từ lúc 2 tuổi, Khánh Hà đã thích hát và hàng ngày cứ đòi bố mẹ mở nhạc để nghe. Lên 6 tuổi, đi học ở trường, một thầy giáo phát hiện bạn có năng khiếu nên đã đưa vào nhóm tập hát. Từ đó, Khánh Hà thường xuyên tham gia các hoạt động ca hát với nhiều thể loại.

Yêu ca hát nhưng Khánh Hà cũng rất chăm học

"Thấy con có năng khiếu, tôi thường "quay lén" những lúc con thể hiện các bài hát về quê hương rồi chia sẻ lên mạng với bạn bè cho vui, không ngờ được mọi người ủng hộ; đặc biệt là được NSND Hồng Lựu nhận vào sinh hoạt tại Câu lạc bộ Chồi Xanh. Sau những buổi đi học từ cô Lựu về, Khánh Hà càng hăng say hát hơn, con hát những bài dân ca với chất giọng rất đặc biệt”, cô Liên cho biết thêm.

Bản cover làm dậy sóng cộng đồng mạng của Khánh Hà

Gần đây, Khánh Hà được đông đảo mọi người biết đến không chỉ với dòng nhạc quê hương và dân ca mà còn cả dòng nhạc cách mạng và nhạc nhẹ.

Ngoài giờ học ở trường, những lúc rảnh rỗi, Khánh Hà thường “ngồi lỳ” trước màn hình ti vi để nghe hát, rồi nhẩm theo những lời bài hát có sẵn, đánh đàn luyện thanh.

Khánh Hà rất thích chăm em giúp bố mẹ

Chia sẻ về ước mơ của mình, Khánh Hà vui vẻ: “Em ước mơ mình học thật giỏi, được làm hướng dẫn cho các bạn đội viên sao nhi đồng trong liên đội tập hát. Em muốn được đưa giọng hát của mình đến được với nhiều người hơn nữa”.

Theo báo Hà Tĩnh điện tử