Thời học sinh, mấy ai mà không một lần gục lên gục xuống trong các tiết học trên lớp, đặc biệt là đối với những môn học như Ngữ Văn. Không chỉ buồn ngủ trong các tiết học mà các cô cậu học trò cũng thường ngán ngẩm khi phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để học thuộc lòng từng chi tiết, nội dung trong tác phẩm.

Và để giúp cho bản thân nhanh chóng tiếp thu được bài giảng cũng như đỡ nhàm chán hơn trong việc học tập môn Ngữ Văn, một nữ sinh mới đây đã sáng tạo ra cách làm vô cùng độc đáo mà nhiều người nhìn vào đã muốn học bài ngay.

Theo đó thay vì đề tên tựa bài là những tác phẩm một cách đơn giản như nhiều học sinh vẫn thường làm thì nay, nữ sinh này lại quyết định dành một ít thời gian để vẽ thêm một vài chi tiết minh họa đầu bài. Mỗi tác phẩm được điểm thêm những chi tiết khá bắt mắt.

Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 1

Điển hình như Hịch tướng sĩ thì được vẽ thêm ngọn cờ dân tộc, ngọn cờ tượng trưng cho tinh thần thượng võ, chiến đấu của nghĩa quân, Tức cảnh Pác Bó thì được trang trí thêm một ít sản vật nơi vùng non núi, Ngắm trăng thì là hình ảnh của một người đàn ông bên khung cửa sổ, xa xa là ánh trăng sáng rực cả bầu trời,…. Tất cả đã tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật được “thu nhỏ” bên trong một quyển vở.

Nhiều người sau khi chứng kiến những hình ảnh đầy màu sắc này đã đùa vui rằng, có lẽ nếu như có được quyển vở này thì nhiều cô cậu học trò có lười biếng cách mấy cũng sẽ chăm chỉ học bài hẳn lên, từ đó mà môn Văn có thể sẽ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò nữa.

Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 2

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết này đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt tương tác từ phía cư dân mạng. Đa phần trong số này đều cho rằng, ngoài khả năng học Văn thì có thể nữ sinh, chủ nhân của quyển vở này còn có thể phát triển thêm khả năng hội họa.

- “Đẹp quá, nhìn mà thấy mê, chả bù với mình”.

- “Chủ nhân của quyển vở hẳn là khéo tay lắm đây, nếu có thể thì nên học thêm mỹ thuật để phát huy được hết khả năng của bản thân cậu nhé!”.

- “Kiểu này mà lên trả bài giáo viên không cho điểm cao mới lạ”.

Hãy cùng xem qua trọn bộ hình ảnh những chi tiết đầy màu sắc và sinh động bên trong quyển vở Ngữ Văn của cô học trò này nhé!

Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 3Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 4Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 5Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 6Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 7Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 8Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 9Cư dân mạng thích thú với quyển vở Ngữ văn đầy màu sắc, vừa nhìn đã muốn học bài ngay! 10

(theo saostar)