Nếu đã từng tới thăm Nigeria, chắc chắn bạn sẽ được nghe sự tích về cụ Mohammed Bello Abubakar, người đàn ông đa thê nhất mảnh đất này. Dù không phải là người quyền lực hay giàu có nhưng cụ vẫn có 107 bà vợ và 185 người con.

Cụ ông 92 tuổi có gần 200 người con với 107 bà vợ 1

Với việc kết hôn với 107 phụ nữ, cụ Mohammed chính là người đàn ông đa thê nhất Nigeria.

Được biết, câu chuyện về cụ ông 92 tuổi này đã trở thành đề tài gây xôn xao ở Nigeria từ năm 2008, cũng là thời điểm cụ có 86 người vợ và 150 người con. Dù đã ly hôn với 10 người vợ nhưng tính đến nay, số lượng thê thiếp của cụ Mohammed vẫn lên tới con số 107, phá vỡ kỷ lục của tất cả đàn ông tại Nigeria.

Nhiều người cho rằng phụ nữ đến với cụ Mohammed phần lớn đều vì lý do tài sản nhưng thực chất, cụ ông này không hề giàu có như người ta tưởng. Tuy không có thu nhập ổn định hay quyền lực tại địa phương nhưng cụ ông 92 tuổi vẫn có sức hút đặc biệt với phụ nữ. Họ thậm chí còn hết mực yêu thương và coi cụ giống như lẽ sống của đời mình.

Lý giải cho vấn đề này, cụ Mohammed cho biết việc kết hôn với nhiều phụ nữ là nhiệm vụ mà thánh Allah giao cho mình. Bản thân cụ không thấy đây là việc làm sai trái. Trong tương lai, chắc chắn cụ sẽ kết hôn với nhiều phụ nữ hơn nữa.

Cụ ông 92 tuổi có gần 200 người con với 107 bà vợ 2

Dù bị chỉ trích không ít nhưng cụ vẫn cho rằng quyết định của mình là việc làm hoàn toàn đúng đắn.

Theo đạo Hồi, đàn ông chỉ được phép lấy tối đa 4 người vợ nếu họ có đủ khả năng chăm sóc. Vì thế, trường hợp của cụ Mohammed đã vấp phải sự chỉ trích của các giáo sĩ địa phương. Họ buộc cụ phải ly hôn và chỉ được giữ lại 4 người nhưng cụ đã từ chối. Trước đó, cụ ông 92 tuổi còn bị tòa án giam giữ vì việc kết hôn của mình. Tuy nhiên, toàn thể vợ con của cụ đã mạnh dạn xuống đường biểu tình, ép chính quyền địa phương trả tự do cho cụ. Chính hành động đó đã khiến cụ càng tự tin và cho rằng quyết định lấy vợ của mình là đúng đắn.

Theo Trí Thức Trẻ