30 năm trước, tôm hùm Louie bị các ngư dân bắt và bán cho nhà hàng Peter's Clam Bar ở Long Island, New York (Mỹ). Tuy nhiên, "cụ" tôm này đã may mắn sống sót qua 3 thập kỷ mà không bị chế biến thành món ăn. Tính đến tháng 6 này, Louie đã 132 tuổi và nặng hơn 10kg.

Cận cảnh "cụ" tôm hùm 132 tuổi

Mới đây, nhà hàng Peter's Clam Bar đã quyết định thả Louie về biển cả, nhân dịp Tháng Tôm hùm Quốc gia ở Mỹ. Giám sát thị trấn Hempstead, ông Anthony J. Santino, ký vào một tuyên bố cho biết "cụ" tôm đã được tự do.

Ông chủ nhà hàng Peter’s Clam Bar chụp ảnh cùng tôm hùm Louie

"Hãy giúp thị trấn Hempstead bảo vệ động vật hoang dã. Trong tháng Tôm hùm Quốc gia này, chúng tôi thả tự do cho tôm hùm Louie 132 tuổi ở Peter's Clam Bar”, ông Santino đăng trên Facebook.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà hàng này trả tự do cho các loài hải sản quý. Trước đó vào năm 2016, Peter's Clam Bar cũng từng thả một con tôm "khủng" khác về với biển khơi.

 

Ngọc Linh (Dịch)

Theo Nydailynews