Bảng A: Người Thái làm chủ bảng đấu.

Lượt trận thứ 3 mở màn vào hôm thứ Bảy tuần trước. Philippines đã có một cơn mưa bàn thắng vào lưới của ĐT Timor Leste, có lẽ phần nào khiến người hâm mộ quên đi được trận thua 1-2 trước đội chủ nhà Singapore trước đó. "The Azkals" đã ghi 7 bàn thắng vào lưới Timor Leste với 7 cái tên khác nhau bao gồm: Martin Steuble, Amin Nazari, Angel Guirado, Patrick Reichelt, Jesper Nyholm, Bienvenido Maranon và Kevin Ingreso.

ĐT Thái Lan cũng có trận đấu thứ 2 và thầy trò HLV Alexandre Polking đã thị uy sức mạnh trước ĐT Myanmar bằng chiến thắng 4 sao. Teerasil Dangda lập cú đúp và san bằng thành tích ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup với Noh Alam Shah (Singapore - 17 bàn).

Ở lượt này ĐT Singapore không thi đấu, có cùng 6 điểm với đội chủ nhà nhưng vì hơn về hiệu số bàn thắng nên ĐT Thái Lan xếp đầu bảng A. Philippines tạm vượt qua Myanmar để chiếm lấy vị trí thứ 3 trên BHX.

Cục diện AFF Cup trước 2 lượt trận cuối: ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan đang ở

Bảng B: Đương kim vô địch đọ "móng vuốt" so với những "chú hổ Mã Lai"

Ngày chủ nhật hôm qua (12/12), trận cầu được coi là chung kết bảng B đã diễn ra với một kết quả khá là bất ngờ. ĐT Việt Nam đối đầu với một ĐT vô cùng khó chịu đó là Malaysia. Thế nhưng điều mà người ta không nghĩ tới là thầy trò HLV Park đã hoàn toàn áp đảo thế trận, bóp nghẹt đối thủ. Quang Hải, Công Phượng là những ngòi nổ chính ở hàng công trong khi Tuấn Anh, Hoàng Đức là linh hồn nơi tuyến giữa. 3 bàn thắng trong 90 phút thi đấu đã khiến người hâm mộ vô cùng hài lòng.

Trước đó không lâu, ở trận đấu còn lại của bảng B, ĐT Indonesia đã có chiến thắng 5-1 trước ĐT Lào. Kết quả này thì không mấy bất ngờ khi xét tới thực lực 2 đội bóng.

Bảng B có 3 ĐT cũng được 6 điểm sau lượt trận thứ 3. Ngay sau trận đấu, Việt Nam được xếp đầu bảng bởi hiệu số đối đầu. Mặc dù hiệu số bàn thắng chỉ là 5, kém 1 so với Indonesia nhưng ĐT Việt Nam đã đánh bại ĐT Malaysia trong khi Indonesia thì chưa gặp 2 đội còn lại. Thế nhưng vào sáng ngày hôm nay 13/12,  ban tổ chức AFF Cup đã xếp ĐT Việt Nam ở vị trí thứ 2 khi giải thích rằng hiệu số đối đầu chỉ tính khi tất cả các đội bóng bằng điểm đã gặp nhau. Với việt ĐT Indonesia chưa gặp 2 ĐT còn lại, bảng xếp hạng bảng B vẫn sẽ xếp theo hiệu số bàn thắng. Dẫu vậy thì khả năng cao, cục diện sẽ thay đổi sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia vào ngày 15/12 tới đây, bởi rất nhiều người tin rằng, những "chiến binh sao vàng" sẽ vượt qua đội bóng xứ vạn đảo để giành ngôi đầu bảng.

Cục diện AFF Cup trước 2 lượt trận cuối: ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan đang ở