Mới đây, buổi họp báo nhằm quảng bá chiến dịch “Let Tokyo Metro Lead you across TOKYO” (Hãy để Tokyo Metro đưa bạn khám phá Tokyo) đã diễn ra. Theo đó, chương trình công bố các thông tin hấp dẫn về việc trải nghiệm du lịch xứ sở hoa anh đào bằng tàu điện ngầm và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình quảng bá tại Việt Nam, công tác hỗ trợ xây dựng, bảo dưỡng hệ thống đường sắt đô thị Việt Nam do Tokyo Metro phụ trách.

Nhân vật đại diện cho chiến dịch quảng bá lần này là Doraemon – chú mèo máy đến từ tương lai rất được các bạn nhỏ yêu thích tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Doraemon sẽ đóng vai trò hướng dẫn, giới thiệu các hoạt động của Tokyo Metro tại Việt Nam, giúp du khách có được những trải nghiệm du lịch tuyệt vời bằng tàu điện ngầm tại Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Theo thống kê, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản vào năm 2017 đạt mức kỷ lục 308.900 người. Chỉ số này có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á và xu hướng du lịch cá nhân tự do cũng ngày một được quan tâm.

Kể từ năm 2013, khi tham gia dự án của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Công ty Tokyo Metro nỗ lực trong hoạt động tăng cường chức năng giao thông đô thị Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, bao gồm hỗ trợ xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thành lập công ty tư vấn đường sắt nước ngoài đầu tiên tại Hà Nội. Trong hoạt động quảng bá lần này, công ty sẽ cung cấp thông tin du lịch, cũng như liên kết với hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam để thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch Nhật Bản.

Hiện nay, Việt Nam cũng xúc tiến xây dựng nhiều tuyến tàu điện ngầm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, do đó, đối với người Việt, việc sử dụng tàu điện ngầm Tokyo Metro để tham quan Tokyo có thể được xem như một trải nghiệm trước tương lai vô cùng thú vị.

Du khách có thể tìm hiểu thông tin du lịch Tokyo và vé tàu “Tokyo Subway Ticket” cho khách nước ngoài tại gian hàng của công ty trong Triển lãm tại Hội Chợ Triển Lãm Du Lịch Quốc Tế (VITM 2018), đồng thời sẽ được trải nghiệm cảm giác đi tàu điện ngầm tại Tokyo nhờ công nghệ thực tế ảo.

Ngoài ra, chương trình bình chọn video “Tokyo Metro x Tokyo Trip” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Khả Ngân