Trong một bộ phim, ngoài những yếu tố chính như diễn xuất, nội dung thì thời trang cũng góp phần rất quan trọng để giúp thu hút nhiều người xem. Tuy nhiên, phim Việt lại hầu như ít đề cao yếu tố này, đến thời gian gần đây mới có sự thay đổi. Còn thời trang trong các bộ phim Hàn đã được đánh giá cao từ lâu. Hãy thử so sánh xem các nữ diễn viên Việt và Hàn sẽ phối đồ ra sao khi cùng diễn một kiểu nhân vật nhé!

1. Vai tiểu tam 

Như một thói quen, các nhân vật tiểu tam (người thứ ba) trong những bộ phim Việt đều có chung một kiểu mặc đồ - đó là diện đồ thiếu vải. Những item như váy hai dây, váy cúp ngực, đồ ngủ,... được các nữ diễn viên tận dụng triệt để. Nổi bật nhất có thể kể đến các nhân vật như Trà trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Nhã của Về Nhà Đi Con,... Không cần biết những vai tiểu tam này làm nghề gì nhưng chắc chắn stylist sẽ “giao” cho những bộ đồ cắt xẻ táo bạo.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

Trái ngược hoàn toàn với những mỹ nhân phim Việt, các nhân vật tiểu tam của xứ sở Kim Chi lại mặc vô cùng kín đáo. Về cơ bản, trang phục của tiểu tam không khác biệt quá nhiều với những nhân vật khác. Họ chủ yếu dùng những bộ đồ hàng hiệu đắt đỏ, phối theo những xu hướng đang thịnh hành vào thời điểm đó. Đây cũng chính là lý do rất nhiều nhân vật tiểu tam của màn ảnh Hàn được yêu thích vì có hình ảnh sang chảnh, quyền quý.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

2. Vai bà cả

Đã có tiểu tam thì chắc chắn phải có bà cả. Trong phần lớn những bộ phim truyền hình Việt Nam, bà cả hay được xây dựng với motif “vịt hóa thiên nga”. Ban đầu, họ sẽ mặc xuề xòa, có phần lôi thôi và lép vế rất nhiều với tiểu tam về mặt hình ảnh. Sau khi ly hôn, những bà cả này sẽ thay đổi phong cách ăn mặc và trở nên sang trọng hơn. 

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

Còn trong phim Hàn, hầu như những nhân vật bà cả đều có quyền lực và sống trong gia đình giàu có. Vậy nên trang phục của họ đều thuộc những thương hiệu xa xỉ trên thế giới và tuýp nhân vật này cũng toát lên khí chất sang chảnh.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

3. Vai nhân viên văn phòng

Nếu như theo dõi phim Việt đã lâu thì bạn chắc hẳn cũng cảm thấy “cạn lời” với thời trang văn phòng của các nữ diễn viên. Ngoài việc diện đồ lỗi thời thì tổng thể của những nhân viên văn phòng trông rất nhàm chán, cứng ngắc. Nhưng trong thời gian gần đây, trang phục của hội nhân viên văn phòng trên phim Việt đã được cải tiến dần, sang chảnh và hút mắt khán giả hơn. 

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

Còn phim Hàn thì “áp đảo” với những bộ trang phục cực bắt mắt của dân văn phòng. Những bộ đồ vừa sang trọng lại thanh lịch khiến văn phòng trong công ty như một sàn trình diễn thời trang. 

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

4. Vai dân giàu có

Phim về đề tài giới siêu giàu của Hàn chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng. Trong những bộ phim này, thời trang chính là yếu tố quan trọng nhất. Các nhân vật nữ sẽ diện hàng chục bộ đồ đắt tiền từ váy, áo, túi, đồ ngủ,... thậm chí giường ngủ cũng đến từ những nhãn hàng nổi tiếng. Tất nhiên, kinh phí cho những bộ đồ này không hề nhỏ.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

Còn phim Việt thì lại rất ít đề tài về dân nhà giàu nên khán giả không có nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng trang phục của các nhân vật. Còn những vai nhà giàu trong phim thì chẳng thể khiến người xem đã mắt khi trang phục đa phần là do diễn viên tự chuẩn bị, không thuộc những thương hiệu quá đắt đỏ cũng không thực sự ấn tượng.

 - Ảnh 16