Hàng năm ở Hàn Quốc, một cuộc thi thư giãn theo phong cách "ngồi im không làm gì" được tổ chức tại những khu rừng trị liệu ở phía nam đảo Jeju. Cuộc thi này có tên là Space Out và được tạo ra bởi nghệ sĩ Hàn Quốc Woopsyang vào năm 2014.

Cuộc thi dành cho team
Cuộc thi này có tên là Space Out được tạo ra vào năm 2014.

Luật chơi của cuộc thi cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi im trong 90 phút và người chiến thắng sẽ được xác định là người có nhịp tim thấp nhất và ổn định nhất. Mục đích của cuộc thi là để xả stress sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch nên cuộc thi được tổ chức trực tuyến nhưng sẽ trở lại trực tiếp vào năm 2021. Theo The Washington Post, các chuyên gia nói rằng áp lực của đại dịch có thể đưa cơ thể và tâm trí vào một "chế độ sinh tồn" ảo. Do đó, não bộ cần được nghỉ ngơi để tinh thần thoát khỏi chu kỳ lo lắng kéo dài.

Cuộc thi dành cho team
Mục đích của cuộc thi là giúp mọi người giải tỏa căng thẳng.

Lee Ji Woon (sinh viên năm cuối chuyên ngành công tác xã hội) là người tham gia cuộc thi chia sẻ: "Space Out cần thiết hơn bao giờ hết khi thế giới ngày càng bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Chúng ta có nhiều thời gian ở nhà nhưng lại chỉ dành chúng để căng thẳng và cảm thấy lo lắng về những con virus. Với tôi, 90 phút này là khoảng thời gian dài nhất tôi từng dành để... không làm gì".

Cuộc thi dành cho team
Sau 90 phút ngồi im, người nào có nhịp tim thấp nhất và ổn định nhất sẽ chiến thắng.

Còn chú Jwa Hyeon-guk đã quyết định đóng cửa quán do mình làm chủ ở thành phố Jeju một ngày để tham gia Space Out. Khi đại dịch xảy ra, quán thịt lợn của chú chuyển sang hình thức bán mang về. Tham gia cuộc thi, chú dành thời gian để kiểm tra đánh giá của khách hàng trên ứng dụng giao hàng và nghiền ngẫm cách cải thiện bao bì mang đi.