Cười bò với cách ghi nhớ công thức Vật lý lãng mạn tựa phim Hàn Quốc

Thu Trà
Cứ học thuộc đoạn hội thoại này thì kiểu gì đi thi cũng nhớ công thức!

Toán, Lý và Hóa học vẫn luôn được coi là các môn học khô khan và cứng nhắc. Tuy nhiên, các môn học này cũng là nguồn cảm hứng bất tận làm nên những bài thơ tình ‘chấn động’, những kịch bản lãng mạn chẳng kém gì phim Hàn Quốc do một số tác giả không chuyên sáng tác ra.

Một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức vật lý lớp 11 của mình. Cách ghi nhớ của cậu bạn gây sốt các diễn đàn học tập vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.

Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:

A= q.E.d => Anh quên em đi

U = A/q => Ừ anh quên

U = E.d => Ừ em đi

công thức vật lý - Ảnh 1
Ảnh: Bùi Minh Tâm/ Trường người ta

Sau khi công thức thú vị được đăng tải trên Group Trường người ta, rất nhiều “nhà sáng tạo” cũng đóng góp cách học bá đạo khác của mình:  'Q = m.c.Dt' là 'qua cầu mới tới' hay 'Phi = S.N.B.Cos (n,B)' 'phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn', 'Q=Cu''quà cho u'

công thức vật lý - Ảnh 2
Ảnh: Group Trường người ta

Phải công nhận chỉ với  chút thơ, một chút "chơi chữ", một chút phiên âm... vô nghĩa nhưng đã cứu giúp các sĩ tử ‘nuốt trôi’ những công thức Toán - Lý - Hóa khô khan, khó nhớ hơn rất nhiều. Cùng lưu ngay những câu 'thần chú' này để vận dụng trung kỳ thi sắp tới nhé! 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cười bò với cách ghi nhớ công thức Vật lý lãng mạn tựa phim Hàn Quốc tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.