Mới đây, trên mạng xã hội của Trung Quốc có đăng tải một hình ảnh "vừa thương vừa buồn cười" của một bà mẹ chụp con mình trong lúc ngồi học bài với nội dung: "Chưa viết xong bài thì đừng hòng ra khỏi ghế. Hãy xem kế Định Hải Thần Châm của ta đây". 

Cười ngất với cách làm siêu bá đạo của bà mẹ giúp con trai ngồi yên học bài  1

Được biết, cậu bạn trên là một thiếu niên vô cùng hiếu động, chẳng bao giờ chịu ngồi yên khi học bài. Trong muôn vàn kế sách, mẹ cậu bạn đã nghĩ ra kế "Định Hải Thần Châm" khiến cậu bé phải ngậm ngùi ngồi viết cho xong bài mới được đi chơi. Việc thực hiện kế sách của bà mẹ rất đơn giản, chỉ cần gắn 1 cây gậy cố định cậu bạn vào sau ghế là có thể yên tâm việc cậu không thể chạy đi chỗ khác rồi. 

Hình ảnh trên đã nhận được rất nhiều lượt thích cũng như bình luận từ cư dân mạng. Có người hài hước mách cậu bạn rằng: "Nhấc ghế lên và chạy thôi nào!" hay "Chiếc gậy này còn giúp chống gù lưng hiệu quả lắm đây". Người khác thì nhận định: "Cậu nhóc mà thoát được chắc chắn sẽ diễn rất đạt vở Tôn Ngộ Không đại náo Thiên cung đó nhỉ?"  và có người thì như được mách nước: "Để tôi tìm xem trong nhà có cây gậy nào không?".