Các bài kiểm tra rồi những kỳ thi nối tiếp nhau chưa bao giờ là điều dễ dàng với học sinh, sinh viên nhưng hầu hết mọi người luôn cố gắng hết sức, đánh bại cơn ác mộng đáng sợ này. Từ bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ đến thi cấp 3, thi tốt nghiệp THPT đều quan trọng cả.

Muốn đỗ đạt điểm cao, bạn chẳng còn cách nào khác ngoài việc lao vào mà ôn tập, tìm cho bản thân nhiều phương pháp thú vị, tránh cảm giác buồn chán khi làm bài. Tuy nhiên với bản tính nghịch ngợm, lầy lội không ai bằng, học sinh luôn nghĩ ra muôn vàn chiêu trò hay ho để tạo cảm giác yên tâm trước mỗi kỳ thi. Lâu dần người ta gọi đó là "đặc sản" mỗi mùa ôn thi.

Cách tạo cảm giác yên tâm trước kỳ thi của nhiều học sinh chính là "làm bạn với sách".

Một nam sinh đang ôn bài, tài liệu chất lên cả đống gây chú ý.

Trước đó, trên một diễn đàn dành cho các sinh viên đã đăng tải hình ảnh các ôn thi của một cậu nam sinh không thể "lầy" hơn được nữa.

Cụ thể, cậu nam sinh này cho biết mỗi khi cầm sách lên là tay lại không chống đỡ được, mỏi vô cùng, kèm theo đó là gói combo "mắt thi nhau buồn ngủ" nên anh chàng đã nảy sinh ra một ý tưởng mà theo anh "rất hiệu quả". Ý tưởng đó không gì ngoài khác là xé sách ra dán lên trần nhà để mỗi khi mở mắt ra là có thể thấy chữ và học ngay.

 

Mở mắt ra là thấy "bầu trời kiến thức".

tổng hợp