Mỗi lần chúng ta đi chụp ảnh thẻ đều được dặn dò vô cùng kĩ lưỡng như không được cười, mắt phải nhìn thẳng, tóc vén sang hai bên tai... Thế nên cô bạn cũng chụp ảnh thẻ hết sức nghiêm chỉnh.

Nhưng trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, tấm ảnh thẻ  sau khi được photo cùng học bạ để làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thì đã biến hóa một cách bất ngờ, đến cô bạn còn không thể tin nổi. 

Ảnh trong học bạ của cô bạn khiến mọi người... té ngửa.
Ảnh trong học bạ của cô bạn khiến mọi người... té ngửa.

Tấm ảnh thẻ trong học bạ chỉ còn nhìn thấy mỗi chiếc áo trắng, tất cả đều biến thành màu đen, từ hình nền cho đến khuôn mặt. Khỏi phải nói sự cố của cô bạn đã khiến cả lớp cười lăn lộn đến mức thế nào khi thành quả 12 năm học cũng không "đỡ" nổi ca khó này.

Cũng có một cô bạn khác xinh xắn không kém nhưng khi photo học bạ cũng nhận lại hình ảnh thẻ khiến ai cũng phải hú hét vì sợ. 

Không nhận ra đây là mình.
Không nhận ra đây là mình.

Trên thực tế việc photo ảnh thẻ gặp phải những sự cố như vậy là hết sức bình thường, lỗi có thể do máy hoặc do mực in. Tuy nhiên các bạn chớ chủ quan nhé, bởi đó là ảnh thật được in trên giấy tờ để làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT của chúng ta, nên cần phải đảm bảo hình ảnh rõ nét và giống đúng với khuôn mặt của chúng ta nhất.