"Tôi cảm giác Fernandes luôn cố gắng tìm kiếm Ronaldo trong trận đấu. 10 pha bóng thì 9 lần cậu ấy sẽ làm như vậy. Nếu không thể tìm thấy Ronaldo, cậu ấy sẽ trở nên mất kiên nhẫn và bắt đầu làm những việc phức tạp quá mức cần thiết. Cậu ấy cần phải thi đấu giống như lúc mới tới Man Utd. Tôi tin rằng tất cả chúng ta muốn thấy hình ảnh đó ở Bruno."

Bruno Fernandes chơi cực kỳ thăng hoa trong mùa giải năm ngoái
Bruno Fernandes chơi cực kỳ thăng hoa trong mùa giải năm ngoái

Đó là những nhận định mà mới đây, cựu danh thủ Eidur Gudjohnsen đã đưa ra trên tờ Record của Bồ Đào Nha. Và đúng như lời cựu tiền đạo Barcelona, Bruno Fernandes của hiện tại dường như đã đánh mất đi lối chơi tự lập, hiệu quả mà anh đã thể hiện trong khoảng thời gian trước khi CR7 trở lại Old Trafford. Mùa trước, Bruno ghi 18 bàn, có 13 kiến tạo sau 37 lần ra sân tại Ngoại Hạng Anh. Thế nhưng bây giờ, anh mới chỉ có 5 bàn thắng cùng 3 kiến tạo sau 16 vòng đấu.

Nguyên nhân của việc này có thể đến từ việc Bruno Fernandes vừa là đàn em của Ronaldo, lại bị ban huấn luyện đội bóng chỉ đạo phải chơi như vậy. Ngoài ra, thói quen tìm kiếm Ronaldo mỗi khi lên tuyển rõ ràng cũng đã ảnh hưởng tới những màn trình diễn của số 18 tại MU. 

Bruno Fernandes là nạn nhân của Ronaldo tại Man Utd
Bruno Fernandes là nạn nhân của Ronaldo tại Man Utd

Tất nhiên ai cũng biết với tầm ảnh hưởng mà Ronaldo sở hữu tại Man Utd, việc các cầu thủ khác "phải phục vụ" anh là điều dễ hiểu. Thực tế, hiện tượng này không chỉ hiện diện ở Man Utd mà còn xuất hiện tại nhiều câu lạc bộ lớn khác mà CR7 thi đấu.

Những cầu thủ thuộc hàng ngũ siêu sao luôn tạo ra sự khác biệt, nhưng đồng thời nhiều lúc, họ cũng khiến một số đồng đội trở thành "nạn nhân" của mình. Và trong trường hợp này, đáng tiếc người phải sắm vai nạn nhân lại là Bruno Fernandes.

Một vài thông tin về cựu danh thủ Eidur Gudjohnsen

Eidur Gudjohnsen là một cựu tiền đạo danh tiếng người Iceland. Ông sinh ngày 15/9/1978 tại Reykjavík, Iceland và từng khoác áo nhiều câu lạc bộ tên tuổi ở châu Âu như Chelsea, Barcelona, Monaco hay PSV. Trong sự nghiệp của mình, Gudjohnsen từng giành được một số danh hiệu cao quý, trong đó đáng kể nhất là:

  • 2 chức vô địch Premier League vào các mùa 2004/05, 2005/06 cùng Chelsea
  • Chức vô địch La Liga cùng Barcelona vào mùa 2008/09
  • Chức vô địch UEFA Champions League cùng Barcelona cũng trong mùa 2008/09