Thời điểm hiện tại, Derby County đang đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng với chỉ vỏn vẹn 11 điểm trong tay. Vốn dĩ, đội bóng do Wayne Rooney dẫn dắt sẽ chẳng rơi vào nghịch cảnh với những gì đã thể hiện từ đầu mùa. Tuy nhiên, họ lại bị trừ tới 21 điểm vì vi phạm những quy định tài chính.

Chắc chắn là Derby County sẽ phải nỗ lực rất nhiều để 'chạy' ra khỏi nhóm xuống hạng. Nhằm giúp đội bóng của mình thoát ra khỏi tình trạng khó khăn hiện thời, Rooney đang muốn chiêu mộ một ngôi sao thuộc biên chế Man Utd, đó là Amad Diallo.

Là một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng nhưng Amad Diallo đang phải mài đũng quần trên ghế dự bị ở Man Utd
Là một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng nhưng Amad Diallo đang phải mài đũng quần trên ghế dự bị ở Man Utd

Nếu bạn chưa biết, Diallo là một cầu thủ trẻ rất tài năng được Man Utd chiêu mộ về từ Atalanta với mức phí 21.3 triệu euro hồi đầu năm ngoái. Khi đó, anh mới chỉ 18 tuổi mà thôi, và đây rõ ràng không phải là con số nhỏ cho một sao mai như vậy.

Tuy nhiên, Old Trafford là nơi luôn có sự hiện diện của rất nhiều ngôi sao hàng đầu. Chính vì thế mà dù cựu thuyền trưởng Ole Gunnar Solskjaer là một vị chiến lược gia rất thích sử dụng các cầu thủ trẻ, Diallo cũng chẳng có nhiều cơ hội thể hiện mình. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi thứ không thay đổi dưới triều đại của huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick.

Rooney có thể là 'chìa khóa' giúp Derby County mượn được Amad Diallo
Rooney có thể là 'chìa khóa' giúp Derby County mượn được Amad Diallo

Amad Diallo chắc là rất muốn và cũng rất cần được ra sân nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm thực chiến. Bởi lẽ đó, một thương vụ theo dạng cho mượn sẽ là lựa chọn hợp lý và có lợi cho tất cả các bên. Lúc này ngoài Derby County, Atalanta và Crystal Palace cũng đang để mắt tới Diallo. Thế nhưng với vị thế của một huyền thoại Man Utd mà Rooney sở hữu, có lẽ đội chủ sân Pride Park vẫn có được những lợi thế nhất định.

Tuy nhiên liệu mọi chuyện sẽ diễn biến thế nào, chúng ta vẫn cần chờ đợi thêm những thông tin mới từ những người trong cuộc để biết đáp án.