Cuộc thi quý cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã có sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất đó là: Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đức Hiếu (THPT Chuyên Thái Bình, Thái Bình). Trải qua 4 vòng thi gay cấn và căng thắng, bạn Đoàn Nam Thắng là người may mắn hơn cả, giành được tấm vế cuối cùng bước vào trận chung kết năm.

Đã tìm ra điểm cầu cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19  1

Ngay từ phần thi Khởi động, một trường hợp hi hữu đã xảy ra đó là cả 4 thí sinh có số điểm ngang bằng nhau với 40 điểm.

Đến phần thi thứ 2, Nam Thắng bứt phá vươn lên dẫn đầu về điểm số khi tìm ra chướng ngại vật "GPS" qua 2 hàng ngang gợi ý là “Vị trí” và “Hoa Kỳ”. Nhờ đó mà quỹ điểm của cậu bạn tăng lên 110 điểm trong khi 3 bạn còn lại mỗi bạn đang có cho mình số điểm là 50.

Đúng như tên gọi của phần thi Tăng tốc, tại đây các thí sinh đã bộc lộ được khả năng tư duy và sự nhanh nhẹn của mình qua 4 câu hỏi mà chương trình đưa ra. Việc Nam Thắng trả lời sai ở 2 câu cuối đã khiến các bạn cùng chơi thu hẹp được khoảng cách, khiến cho trận đấu trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Kết thúc phần thi, bạn Nam Thắng giành được 180 điểm, Công Minh 140, Minh Khoa 120 và Đức Hiếu 100 điểm.

Đã tìm ra điểm cầu cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19  2

Bước vào phần thi về đích, Nam Thắng may mắn giành được 30 điểm từ gói câu hỏi của Đức Hiếu, củng cố vị trí dẫn đầu với 210 điểm. Đến phần thi của mình, để bảo toàn số điểm, Nam Thắng lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm song không ghi thêm được điểm nào vào quỹ điểm của mình hiện có.

Tổng kết cuối cuộc thi, các thí sinh Nam Thắng, Đức Hiếu, Công Minh và Minh Khoa lần lượt sở hữu các số điểm 210, 45, 160 và 180 điểm. Như vậy, bạn Đoàn Nam Thắng là người giành giải Nhất cuộc thi quý 4 và sẽ thi đấu trận thi cuối cùng-  chung kết năm năm 2019 và sáng chủ nhật ngày 15/9 tới đây.

Đã tìm ra điểm cầu cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19  3

Các thí sinh tham gia trận chung kết năm năm 2019 gồm: Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).