Đại biểu trẻ em Đà Nẵng họp, đề đạt nguyện vọng lên HĐND thành phố 1

Kỳ họp lần thứ IV Hội đồng trẻ em TP Đà Nẵng diễn ra dưới sự chủ trì của em Dương Nhật Khánh (Chủ tịch), Ngô Châu Bảo Khanh (Phó Chủ tịch) và Võ Lê Thục Anh (Phó Chủ tịch). Ảnh: Giang Thanh

 

Kỳ họp giữa năm của Hội đồng trẻ em TP Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2019 – 2020) có sự tham gia của 70 đại biểu là thành viên Hội đồng trẻ em và đội viên ưu tú của các của các quận, huyện cùng đại diện của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, đại diện các Sở, ban, ngành liên quan, đại diện các hội, tổ chức bảo vệ quyền lợi trẻ em...

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng gắn với triển khai thực hiện Luật trẻ em 2016, tạo cho trẻ em thành phố Đà Nẵng được nói lên tiếng nói của mình trong các lĩnh vực, các vấn đề mà các em quan tâm.

Đại biểu trẻ em Đà Nẵng họp, đề đạt nguyện vọng lên HĐND thành phố 2

Kỳ họp có sự tham gia cả 70 đại biểu trẻ em và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, các Sở, ban, ngành... liên quan.

Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng, ý kiến của các em sẽ là một kênh tham khảo để thành phố đưa ra các chính sách, chủ trương phù hợp với trẻ em, xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em.

“Kỳ họp sẽ là diễn đàn để các em mạnh dạn, tự tin trình bày quan điểm và chia sẻ những băn khoăn, trăn trở của mình. Qua đó, đại biểu các Sở, ban, ngành sẽ lắng nghe, đồng hành với các em nhiều hơn để trẻ em trên toàn thành phố được phát triển toàn diện, được quan tâm và tạo mọi điều kiện để học tập và rèn luyện”, anh Duân nói thêm.

Đại biểu trẻ em Đà Nẵng họp, đề đạt nguyện vọng lên HĐND thành phố 3

Đoàn chủ trì Kỳ họp lắng nghe ý kiến của các đại biểu

Tại kỳ họp lần này, ý kiến của các em sẽ được Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP Đà Nẵng tổng hợp, báo cáo về Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng và sẽ được trình bày trong phiên thảo luận và chất vấn của kỳ họp HĐND TP tới đây.

Với chủ đề “Điều em muốn nói”, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến sôi nổi về những vướng mắc, vấn đề trong quá trình học tập, vui chơi, rèn luyện ở trường học cũng như trong cộng đồng.

Đại biểu trẻ em Đà Nẵng họp, đề đạt nguyện vọng lên HĐND thành phố 4

Trịnh Nguyễn Hồng Minh, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015, bày tỏ sự băn khoăn khi nhiều bạn học sinh hiện nay bỏ nhiều thời gian vào mạng xã hội, sa đà vào những thông tin tiêu cực. Hồng Minh đề xuất cần tạo ra những sân chơi bổ ích hơn để thu hút học sinh ngoài giờ học, những diễn đàn để trẻ em giao lưu, học hỏi, làm quen...

Các đại biểu đã đưa ra 47 ý kiến thuộc các nhóm vấn đề: bạo lực học đường; xâm hại tình dục trẻ em; khu vui chơi cho thiếu nhi; an toàn giao thông học đường; áp lực điểm số, thi cử; phương pháp giảng dạy chưa kích thích sự sáng tạo; phòng chống tai nạn, thương tích; giáo dục kỹ năng sống....

Đại biểu trẻ em Đà Nẵng họp, đề đạt nguyện vọng lên HĐND thành phố 5

Dương Nhật Khánh - Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Đà Nẵng – Chủ trì Kỳ họp mong muốn những ý kiến của trẻ em sẽ được lắng nghe và hồi đáp bằng những hành động, chính sách cụ thể

Theo em Dương Nhật Khánh, Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Đà Nẵng – Chủ trì kỳ họp, Hội đồng trẻ em muốn gửi đến cấp lãnh đạo thông điệp: trẻ em cũng có cách nhìn nhận của riêng mình về những vấn đề xảy ra xung quanh và cần có sự hồi đáp từ các cấp lãnh đạo.

“Chúng em mong muốn rằng tất cả những ý kiến của ngày hôm nay sẽ được các cô chú, quý thầy giáo cô giáo quan tâm, sẻ chia để chúng em có được cơ hội được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh”, Nhật Khánh cho biết.

(theo Tiền Phong)