Phạm Băng Băng trong vòng vây của truyền thông và các fan hâm mộ (Ảnh: AFP)

Vụ việc đang trở thành tâm điểm của các mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc thời điểm hiện tại. Các tờ báo, trang tin hàng đầu Trung Quốc và khu vực như Tân Hoa Xã, Straits Times, Sina, Weibo… đã đăng tải các thông tin kết luận chính thức về vụ việc. Theo đó, bản thân đại hoa đán họ Phạm và công ty do cô đại diện pháp lý đã trốn thuế lên tới 134 triệu Nhân dân tệ (tương đương 469 tỷ đồng).

Theo giới phân tích, với tội danh này, người đẹp sẽ không bị cấu thành tội phạm mà phải chịu xử phạt hành chính của cơ quan thuế Trung Quốc. Phạm Băng Băng sẽ phải nộp đủ cho cơ quan thuế số tiền còn thiếu, đồng thời phải đóng tiền phí nộp chậm và tiền phạt, tổng số tiền ước tính có thể lên tới gần 900 triệu Nhân dân tệ (tương đương 3.100 tỷ đồng).

Ngay sau khi các thông tin liên quan tới vụ việc chính thức được đăng tải, mỹ nhân họ Pham đã lập tức chia sẻ một bức tâm thư giãi bày vụ việc trên mạng xã hội. Trong thư, đại hoa đán Trung Quốc gửi tới mọi người lời xin lỗi:

“Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ về những gì mình đã làm, về những tội lỗi mình đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người ở đây (…)"Là một nhân vật của công chúng, tôi phải tuân thủ pháp luật, trở thành tấm gương dẫn đầu cho xã hội và sự nghiệp, không nên vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh mất tinh thần kỷ luật tự giác, buông lỏng quản lý, dẫn đến vi phạm pháp luật". – Thư xin lỗi của nữ minh tinh nổi tiếng làng giải trí Trung Quốc viết.

Hiện Cục thuế Quốc gia Trung Quốc và các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xử lý vụ việc.